TEFAL หม้อนึ่งอาหารรุ่น VC145166

หม้อนึ่งอาหารรุ่น VC145166 ปรุงอาหารเลิศรสสุขภาพดีได้ทุกวัน

ถาดนึ่งซ้อนเก็บได้ 2 ชั้นเพื่อประหยัดพื้นที่ ใช้งานง่ายด้วยตัวตั้งเวลา 60 นาที พร้อมระบบปิดการทำงานอัตโนมัติ คุณยังสามารถตรวจสอบระดับน้ำและเติมน้ำได้ระหว่างใช้งาน สแตนเลสสตีลแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน

หม้อนึ่งประกอบอาหารสารพัดประโยชน์ ที่ให้คุณรังสรรค์หลากหลายเมนูอร่อยอย่างง่ายดายเครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้าเหนือระดับ
  • ถาดนึ่ง 2 ชั้นซ้อนเก็บได้ง่ายและประหยัดพื้นที่
  • ตัวตั้งเวลาพร้อมระบบปิดการทำงานอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย ยิ่งไปกว่านั้น  
  • มาตรบอกระดับน้ำเห็นได้ชัดเจน
  • คุณจึงเติมน้ำในชั้นนึ่งได้ระหว่างการใช้งาน 
  • ตัตัวตั้งเวลาเชิงกล 60 นาที มีเสียงเตือนเมื่ออาหารพร้อมรับประทาน  
  • ตัมาตรบอกระดับน้ำขนาดใหญ่ชัดเจน  
  • ถาดนึ่ง 2 ชั้นซ้อนเก็บได้  
  • ตะแกรงแบบถอดได้  
  • และตัวฐานทำจากโครเมียม  
  • ชั้นนึ่งตะแกรงใช้กับเครื่องล้างจานได้  
  • ความจุ 6 ล

 

 

 

 

ห้ามพลาด
  • ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ

  • ตัวตั้งเวลาพร้อมระบบปิดการทำงานอัตโนมัติ

    นาฬิกาจับเวลาและปิดอัตโนมัติ

  • สแตนเลสสตีลแข็งแรงทนทาน

  • เติมน้ำได้ง่ายระหว่างใช้งาน

    สามารถเติมน้ำขณะทำอาหาร

  • มาตรบอกระดับน้ำชัดเจน

  • อุปกรณ์เสริมสำหรับหุงข้าวและธัญพืช

คุณสมบัติ
กำลังไฟ 900  W
ความจุ 6 ลิตร  
สี สีขาว & สแตนเลส  
ตัวตั้งเวลา (การต้มน้ำ) กำหนดเอง  
จัดเก็บง่าย    
จำนวนถ้วย 2  
ตะแกรง ถอดไม่ได้  
มาตรบอกระดับน้ำ    
ช่องเติมน้ำด้านนอก    
อุ่นต่อเนื่อง ไม่ใช่  
ปลอดภัยเมื่อใช้กับเครื่องล้างจาน    
มาพร้อมกับสูตรอาหาร    

คำแนะนำ &คู่มือการใข้งาน
คำถามที่พบบ่อย
ได้แน่นอน มันสามารถใช้อุ่นอาหารได้ ตั้งเวลาประมาณ 10 นาที (ขึ้นอยู่กับชนิดอาหาร) และควรเติมน้ำในหม้อให้เพียงพอ
เมื่อใช้งานไปนานๆ สีจากน้ำผลไม้ที่มีสีเข้ม เช่น แครอทและบีทรูท อาจเป็นคราบติดอยู่บนถาดรองน้ำได้ ถือเป็นปกติ อาจล้างทำความสะอาดด้วยน้ำมะนาวทันทีหลังการใช้งาน
ข้อแนะนำ ใช้เวลา 15 นาทีต่อการนึ่งเนื้อสัตว์ 500 กรัม แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณอาหาร ประเภทของเนื้อสัตว์ และรุ่นของหม้อนึ่งไฟฟ้า
วางอาหารชิ้นใหญ่ที่สุดและสุกยากที่สุดไว้ในถาดนึ่งด้านล่างสุด
อาหารอัดแน่นมากเกินไปและแต่ละชนิดใช้เวลาสุกแตกต่างกัน: พยายามนึ่งอาหารให้นานขึ้น นึ่งส่วนผสมหลายอย่างรวมกันมากเกินไป: ให้วางอาหารที่มีชิ้นใหญ่และสุกยากไว้ในถาดนึ่งชั้นล่าง พยายามไม่ใส่อาหารในถาดนึ่งมากเกินไป ล้างตะกรันออกจากหม้อนึ่งไฟฟ้าของคุณ หั่นส่วนผสมเป็นชิ้นเล็กๆ
การนึ่งจะช่วยให้อาหารมีรสชาติดีอยู่แล้ว ดังนั้นจึงควรใช้เครื่องปรุงแต่เพียงเล็กน้อย หากต้องการใส่เครื่องปรุง คุณสามารถโรยลงบนอาหารเล็กน้อย หรือเติมสมุนไพรลงในตัวหม้อ เพื่อเพิ่มรสชาติอาหาร
ใช่ ไม่ควรเปิดเครื่องทิ้งไว้โดยไม่ดูแล อย่างไรก็ตาม ไม่จำเป็นต้องเฝ้าดูหม้อนึ่งไฟฟ้าทำงานตลอดเวลา เพียงตั้งเวลา และเสียงสัญญาณจะดังเตือนเมื่อครบกำหนด อาหารของคุณจึงไม่ไหม้ และไม่จำเป็นต้องคอยคนอาหาร ข้อควรระวัง: ห้ามลืมเติมน้ำลงในหม้อ
ถาดรองน้ำจะใช้สำหรับรองรับน้ำที่หยดออกมาจากอาหารที่นึ่ง น้ำดังกล่าวสามารถนำไปใช้ทำเป็นน้ำสต็อกและน้ำซอสต่างๆ ได้
หากอาหารในแต่ละถาดใช้เวลาทำให้สุกต่างกัน ให้เริ่มทำอาหารที่ต้องใช้เวลามากที่สุดในถาดด้านล่างก่อน แล้วจึงวางถาดอื่นตาม ระหว่างการทำงานของเครื่อง
ผักแช่แข็งทุกชนิดสามารถนำมานึ่งได้ทั้งๆ ที่ยังเป็นน้ำแข็งอยู่
ควรใช้เฉพาะเมล็ดธัญพืชและถั่วบรรจุกระป๋อง หรือแบบกึ่งสุกแล้วเท่านั้นเมื่อปรุงโดยเครื่องนึ่ง เมล็ดธัญพืช ต้องผ่านการล้างและทำให้แห้งก่อนนำไปใส่ในถาดนึ่ง โดยที่ไม่ต้องแช่น้ำหรือต้มก่อน
ได้ คุณสามารถใช้หม้อนึ่งไฟฟ้าทำ Christmas pudding ได้    หม้อนึ่งไฟฟ้าจะใช้เวลาสำหรับการนึ่ง/ตุ๋นเท่ากับหม้อทั่วไป  แค่หมั่นตรวจสอบปริมาณน้ำและคอยเติมน้ำเสมอ
ได้ หากถาดนึ่งของคุณมีฐานที่สามารถถอดออกได้ ให้ถอดฐานออกจากถาดใบที่ 2 และ 3 และใส่ไก่ทั้งตัวขนาดเล็ก ลงในด้านล่างของถาดนึ่ง พร้อมที่จะทำอาหารด้วยการนึ่ง
ได้ เพื่อให้เนื้อสัตว์ ไก่ และปลามีรสชาติอร่อยชุ่มฉ่ำ คุณสามารถนำไปหมักเป็นเวลาสองสามชั่วโมงก่อนนำมานึ่งได้
สำหรับสูตรอาหารที่ใช้เวลานึ่งนาน คุณจะต้องเติมน้ำลงในเครื่องระหว่างการนึ่ง เมื่อต้องการเติมน้ำ คุณควรสวมถุงมือเตาอบเพื่อยกฝาปิดและถาดนึ่งออก ยกด้วยความระมัดระวัง และเทน้ำที่อยู่ในถาดรองน้ำจากอาหารออก จากนั้นเติมน้ำลงในเครื่องโดยใช้น้ำประปาอุณหภูมิปกติ
เวลาปรุงอาหารจะเท่าเดิมไม่ว่าคุณจะใช้ตะกร้าหนึ่งหรือสองชั้น กรุณาระวังอย่าใส่อาหารที่ชั้นแรกแน่นจนเกินไป เพื่อให้แน่ใจว่าไอน้ำสามารถไปถึงชั้นที่สองได้
คุณเพียงวางไข่ในตะกร้านึ่ง เวลาทำอาหารคือ 12 นาทีสำหรับไข่ต้มสุก 6 ใบ, 8 นาทีสำหรับไข่ลวก 6 ใบ
ห้ามถือถ้วยหรือถ้วยแก้วระหว่างทำอาหาร และห้ามสัมผัสอุปกรณ์ขณะกำลังผลิตไอน้ำ ให้หยุดเครื่องก่อนเสมอ
ห้ามเคลื่อนย้ายเครื่องใช้ไฟฟ้าเมื่อมีของเหลวหรืออาหารที่ร้อน
ใช้ถุงมือป้องกันเมื่อถือถ้วยหรือถ้วยแก้วหลังการทำอาหารเสมอ
ลองเพิ่มสมุนไพร มะนาว กระเทียม ส้ม หรือแม้แต่หอมหัวใหญ่ลงในอาหารโดยตรง
ในการเพิ่มรสชาติให้กับไก่ เนื้อ หรือปลาที่หมักกับน้ำซอส ใช้ซอสบาร์บีคิวหรือเครื่องเทศ
ใช่ โดยเฉพาะสูตรอาหารที่ใช้เวลานานในการปรุง
นอกจากนี้ ตรวจสอบระดับน้ำระหว่างทำอาหารในกรณีที่ต้องเติมน้ำ
สูตรอาหารบางชนิดต้องใช้ฟิล์มถนอมอาหารเพื่อป้องกันการควบแน่นและอาหารที่เสียง่าย
เลือกฟิล์มถนอมอาหารเฉพาะสำหรับการทำอาหาร หรือฟิล์มถนอมอาหารที่ปลอดภัยเมื่อใช้กับเตาไมโครเวฟ
หลีกเลี่ยงฟอยด์อะลูมิเนียม เพราะมักจะทำให้ใช้เวลาในการปรุงอาหารนานขึ้น
ใส่ข้าวลงในโถใส่ข้าวแล้วเติมน้ำ
วางโถใส่ข้าวลงในตะกร้านึ่งหรือในโถใบใหญ่ที่สุดแล้วเริ่มหุง
ได้ ภาชนะเหล่านี้สามารถนำไปล้างด้วยเครื่องล้างจานได้ แต่ควรล้างด้วยระดับความร้อนต่ำสุดหรือการล้างน้ำแรก
ต้องล้าง โดยปฏิบัติเมื่อใช้งานครบทุกๆ 7-10 ครั้ง เพียงเติมน้ำลงในหม้อ โดยใช้น้ำ 1/3 ส่วน และน้ำส้มสายชู 2/3 ส่วน จนถึงขีดบอกระดับสูงสุด เปิดสวิตซ์หม้อนึ่งไฟฟ้าเป็นเวลา 1 ชั่วโมง จากนั้นปล่อยให้เย็นลง แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ผสมน้ำยาล้างจานเล็กน้อยให้ทั่ว
โดยเฉลี่ย เราแนะนำให้ล้างตะกรันทุกๆ การใช้งาน 7 ถึง 10 ครั้ง เพื่อรักษาประสิทธิภาพของไอน้ำและยืดอายุการใช้งานของหม้อนึ่งของคุณ • ใส่น้ำส้มสายชูกลั่น 3 แก้วในหม้อนึ่ง และเติมน้ำเปล่าจนถึงระดับสูงสุด • ห้ามวางชิ้นส่วนใดๆ บนหม้อนึ่ง • เสียบปลั๊กและตั้งเวลาที่ 20 นาที • โปรดระวังไอน้ำร้อนที่จะพุ่งอออกมา
หม้อนึ่งไฟฟ้าผ่านการใช้งาน 7-10 ครั้งแล้ว แต่ยังไม่เคยล้างตะกรัน: ควรล้างตะกรัน
[ตรวจสอบ 1] ใส่น้ำลงในจุดที่ถูกต้องหรือไม่?
กรุณาใส่น้ำลงในถังน้ำโดยให้ส่วนสีเทาอยู่ตรงกลาง (อุปกรณ์ทำความร้อน)

[ตรวจสอบ 2] คุณใส่น้ำลงในถังน้ำเพียงพอหรือไม่?
หากมีน้ำในถังน้ำไม่เพียงพอ จะไม่สามารถสร้างไอน้ำได แม้ว่าจะเป็นเพียงการปรุงอาหารเวลาสั้น ๆ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีน้ำอย่างน้อยถึงด้านบนของอุปกรณ์ทำความร้อน (ส่วนสีเทา) แม้ว่าคุณใส่ในน้ำเพียงพอ จะใช้เวลาสักครู่ก่อนที่จะมีไอน้ำออกมา

[Check 3] อุปกรณ์ทำความร้อน (ส่วนสีเทา) สกปรกหรือไม่?
หากมีแร่ธาตุจากน้ำติดกับอุปกรณ์ทำความร้อน การถ่ายโอนความร้อนอาจบกพร่องและอาจไม่มีไอน้ำเกิดขึ้น หากมีการเปลี่ยนแปลง เช่น การเปลี่ยนสีของอุปกรณ์ทำความร้อน - สีน้ำตาล สีดำ หรือสีขาว - หรือพื้นผิวหลุดลอก อุปกรณ์ทำความร้อนจำเป็นต้องได้รับการดูแล กรุณาขจัดคราบตะกรัน
เป็นการทำงานที่ถูกต้อง แหวนเทอร์อยู่รอบอุปกรณ์ทำความร้อนเพื่อให้น้ำภายในได้รับความร้อนอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้เพื่อป้องกันการติดในส่วนกดล้าง และใช้น้ำจากส่วนดังกล่าวสร้างไอน้ำ กรุณาตรวจสอบว่าแหวนเทอร์โบอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องเพื่อให้ร่องบากคว่ำลง
พื้นผิวของอุปกรณ์ทำความร้อนไม่หลุดลอก อาจเป็นเพราะฟิล์มที่ติดอยู่กับพื้นผิวของอุปกรณ์ทำความร้อน ขจัดคราบตะกรัน
เมื่อมีน้ำในถังไม่เพียงพอ อุปกรณ์จะไม่ทำความร้อน
เติมน้ำอีกครั้งให้ถึงเครื่องหมายความสูงสูงสุด และอุปกรณ์จะเริ่มคำสั่งทำอาหารอีกครั้งโดยอัตโนมัติ
ใช้ถุงมือและระวังอย่าสัมผัสพื้นผิวที่ร้อน หรืออาหารที่กำลังปรุง เมื่อเติมน้ำในถัง
ถ้วยติดตั้งตะแกรงซึ่งถอดออกได้ ยกเว้นถาดรองน้ำซึ่งต้องติดตะแกรงไว้เสมอ
การถอดตะแกรงจะเพิ่มพื้นที่ให้คุณทำอาหารชิ้นใหญ่ (ไก่ทั้งตัว อาร์ติโชค กุ้งมังกร กะหล่ำดอก บรอกโคลี ฯลฯ)
ในการวางตะแกรงเข้าตำแหน่ง:
• รักษาให้ตะแกรงอยู่ในด้านที่ถูกต้อง (ตัวยึดหันลงด้านล่าง)
• วางตะแกรงลงในถ้วย
•กดพื้นที่ตัวยึดเพื่อยึดเข้ากับถ้วย
ในการถอดตะแกรง กดที่ด้านบนสุดของตะแกรง


ไม่ คุณสามารถนึ่งอาหารได้ทุกประเภท: เนื้อสัตว์ เนื้อปลา ไข่ มันฝรั่งของหวานที่ทำจากข้าว คูสคูส เป็นต้น
ไม่ ข้อได้เปรียบของการนึ่งคือรสชาติของผักจะไม่มีการผสมกัน แม้ว่าจะนำมานึ่งด้วยกันก็ตาม
หม้อนึ่งไฟฟ้าไม่ได้ทำอาหารด้วยแรงดัน แต่ใช้แรงดันที่เกิดขึ้นตามสภาพ ความร้อนของไอน้ำในหม้อนึ่งไฟฟ้ามีอุณหภูมิเท่ากับน้ำเดือดคือ ประมาณ 100°C
ได้ แต่อย่าบ่อยครั้งเกินไป เนื่องจากทำให้อุณหภูมิลดลงและสูญเสียไอน้ำ ซึ่งส่งผลให้การทำอาหารช้าลง
เครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณประกอบด้วยวัสดุที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ ให้นำส่งที่ศูนย์จัดเก็บขยะเทศบาลในท้องถิ่นของคุณ
กรุณาไปยังส่วน "อุปกรณ์เสริม" ของเว็บไซต์ เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาสิ่งที่คุณต้องการสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ
ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หัวข้อการรับประกันสินค้าในเว็บไซต์นี้