TEFAL เตาอบขนาด 39 ลิตร รุ่น OF4848TH

เตาอบขนาด 39 ลิตร รุ่น OF4848TH  เตาอบแบบธรรมดาพร้อมความจุ 39 ล.
  • ดีไซน์สไตล์วินเทจ
  • ความจุ 39 ลิตร มีลมร้อน ทำอาหารได้ทุกวัน
  • เลือกอุณหภูมิ ตั้งเวลา และโหมดทำอาหารได้ 4 โหมด
ห้ามพลาด
  •  โหมดการทำอาหาร 4 แบบ

     ใช้งานง่ายพร้อมโหมดการทำอาหาร 4 แบบ: ระบบหมุนเวียนลมร้อน แบบธรรมดา แบงมารี และ ย่าง เหมาะสำหรับการทำอาหารทั่วไป  

  • ใช้งานง่าย

    • ฟังก์ชั่นต่างๆ ใช้งานง่าย 
    • เทอร์โมสแตด สุงสุด 240 องศาเซลเซียส
    • ตั้งเวลาได้สูงสุด 120 นาที
    • เลือกโหมดได้ 3 แบบ

  • ระบบลมร้อน

    โหมดทำอาหาร 4 ประเภท อบและอุ่นอาหารได้ง่าย

    1. อบได้เร็วและทั่วถึง
    2. อบพิซซ๋า และอาหารแป้ง
    3. ย่างไส้กรอก
    4. ทำขนมอบ

  • ความจุ 39 ลิตร

    ความจุ 39 ลิตร สามารถทำอาหารได้ปริมาณมาก ได้ทั้งครอบครัว เช่น 

  • ใช้งานสะดวก

    มีตะแกรงและถาดอบอาหารมาให้ด้วย

  • default

     ช่องขนาดใหญ่พิเศษ

     ช่องทำอาหารขนาด 39 ล. สำหรับทั้งครอบครัว เช่น ไก่  เนื้อ กราแต็ง ฯลฯ

  • default

    โหมดระบบหมุนเวียนลมร้อน

    ทำอาหารประเภทเดียวกันในทุกเมนูของคุณได้รวดเร็วขึ้น

  • default

     กลไกส่วนควบคุมความร้อน

    ส่วนควบคุมความร้อนทำความร้อนสูงสุด 240 °C

  • default

     กลไกตัวตั้งเวลา

     ตัวตั้งเวลาตั้งเวลาได้สูงสุด 120 นาที และจะปิดโดยอัตโนมัติเมื่อทำอาหารเสร็จ

  • default

     มาพร้อมอุปกรณ์เสริม

     มาพร้อมตะแกรงแบบพลิกกลับได้ 1 ชิ้น และถาดอบเคลือบผิวกันติด 1 ชิ้น

คุณสมบัติ
กำลังไฟ 2,000  W
กำลังไฟตะแกรง 1,000  W
ความจุรวม 39  L
ประเภทการทำความร้อน ระบบหมุนเวียนลมร้อน  
ส่วนควบคุมความร้อน    
อุณหภูมิสูงสุด 240  °C
การตั้งเวลา 120  min
โปรแกรมการทำอาหาร โปรมแกรมทำอาหาร 4 โปรแกรม ได้แก่ ลมร้อน, อบ, ย่าง และอบขนม  
โหมดทำอาหาร 1 ระบบหมุนเวียนลมร้อน  
โหมดทำอาหาร 2 แบบธรรมดา  
โหมดทำอาหาร 3 ตะแกรง  
โหมดทำอาหาร 4 อบขนม  
คุณสมบัติการทำความสะอาด ผิวเคลือบนอนสติ๊ก  
อุปกรณ์เสริม 1 ชั้นวางแบบพลิกกลับได้  
ไฟด้านใน    
อุปกรณ์เสริม 2 ถาดรองน้ำหยด  
ขนาดช่องที่ใช้ประโยชน์ชั้นใน (กว้าง x ลึก x สูง) 40.4 x 32.2 x 30.3  cm
อุปกรณ์เสริมเพิ่มเติม ตะแกรงแบบพลิกกลับได้ 1 ชิ้น ถาดอบเคลือบผิวกันติด 1 ชิ้น  
โคมไฟภายใน    
ส่วนทำความร้อนแบบถอดได้    
ป้าย Thermorespect    
ตำราอาหาร    
จำนวนชั้นกระจกของประตู 2  
ช่องเคลือบผิวกันติด    
ฐาน    
สี ดำ  

คำแนะนำ &คู่มือการใข้งาน
คำถามที่พบบ่อย
ก่อนการใช้งานครั้งแรก: • นำเตาอบออกจากกล่อง กล่องบรรจุนี้สามารถนำไปรีไซเคิลได้ และอาจเก็บไว้ใช้สำหรับการเคลื่อนย้าย หรือส่งเตาอบกลับไปที่ศูนย์ซ่อมในอนาคตได้ • ควรวางเตาอบบนพื้นที่ที่มีความมั่นคง • แกะสติ๊กเกอร์และบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ที่อยู่ข้างในและข้างนอกเตาอบออกให้หมด • ควรนำอุปกรณ์เสริมต่างๆ* ออกมาจากเตาอบให้หมด (ตะแกรงย่าง เหล็กเสียบ ฯลฯ) • ควรทำความสะอาดเตาอบและอุปกรณ์ต่างๆ ด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ แล้วเช็ดให้แห้งสนิท • ควรปิดประตูเตาอบโดยการจับที่มือจับเท่านั้น • ควรคลายสายไฟออกมาให้หมด และเสียบปลั๊กกับเต้าเสียบที่มีสายดิน • เลือกฟังก์ชัน "oven" (เตาอบ) • ปรับอุณหภูมิเตาอบไปที่ระดับสูงสุด • ตั้งเวลาที่ 15 - 20 นาที เตาอบเริ่มทำงาน อาจมีควันออกมาจากเตาอบ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติและจะหายไปเมื่อเตาอบผ่านการใช้งาน การเปิด หรือปิดประตูเตาอบจะต้องจับที่มือจับเท่านั้น
• สำหรับการย่างเนื้อสัตว์หรือไก่: ควรใช้ถาดที่มีขอบสูง (อย่างน้อย 5 ซม.) เพื่อลดการกระเด็นของน้ำมัน ที่จะเกาะบนผนังเตาอบ • สำหรับขนมอบ ควรใช้ถาดที่มีผิวเคลือบกันติด เพื่อให้ง่ายสำหรับการแกะออก
สำหรับการทำอาหารจากเนื้อสัตว์ เนื้อปลา กราแตง ซูเฟล ขนมอบ และอื่นๆ: • ใส่ชั้นวางที่ระดับความสูงที่ต้องการ • เลือกฟังก์ชัน Oven (เตาอบ) • วางถาดอาหารในเตาอบและปิดประตูเตาอบ • ตั้งอุณหภูมิที่ต้องการ • ตั้งเวลา อุณหภูมิของเตาอบจะค่อยๆ เพิ่มขึ้นและหยุดการทำงานตามเวลาที่ตั้งไว้ คุณสามารถหยุดการทำงานของเตาอบได้ตามต้องการโดยการปรับเวลาไปที่เลข 0 การอุ่นเตาไม่ใช่สิ่งจำเป็นเสมอไป (ขึ้นอยู่กับสูตรอาหาร) อุณหภูมิของประตูและผนังเตาอบจะสูง ในขณะที่เตาอบกำลังทำงาน ห้ามวางถาดบนฐานรองด้านล่าง
เพื่อย่างและทำให้อาหารของคุณเกรียม:
• อุ่นเตาอบ
• วางถาดหรือเนื้อของคุณบนตะแกรงย่างให้ใกล้กับส่วนทำความร้อนที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยไม่ให้อาหารสัมผัสกับส่วนทำความร้อน
• คุณสามารถวางถาดที่เติมน้ำเล็กน้อยไว้บนฐานรองด้านล่างซึ่งจะไม่ได้รับความร้อนโดยตรง ทั้งนี้ เพื่อการช่วยเก็บไขมันหรือน้ำให้คงอยู่ในอาหารที่คุณกำลังทำได้
• แง้มประตูเตาอบไว้เล็กน้อย (แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น)
• เลือกฟังก์ชัน "Grill" (ย่าง)
• ตั้งเวลา
เตาอบเริ่มทำงาน สำหรับเนื้อสัตว์ จะต้องพลิกกลับด้านเมื่อเวลาผ่านไปครึ่งหนึ่ง (ไส้กรอก และอื่นๆ)
เมื่อทำอาหารเสร็จ เตาอบจะหยุดการทำงาน ตามเวลาที่ตั้งไว้ หรือปรับเวลาไปที่เลข 0 เพื่อหยุดการทำงานตามต้องการ
ไม่ว่ากรณีใดๆ ห้ามนำวัสดุที่ละลายหรือติดไฟได้ใส่เข้าไปในเตาอบของคุณ
ไม่ควรใช้ภาชนะดินเผาเคลือบหรือแก้วกับเตาแบบใช้พัดลมช่วย อบในอุณหภูมิต่ำกว่าที่กำหนด และเพิ่มระยะเวลาการอบ
ไม่ได้ คุณต้องเปิดใช้งานตัวจับเวลาและตั้งค่าตัวควบคุมอุณหภูมิเพื่อเปิดเตาอบ
หยุดทำอาหารได้ทุกเมื่อโดยหมุนตัวจับเวลาไปยังเลขศูนย์
ก่อนการดูแลรักษาหรือการทำความสะอาด: โปรดถอดปลั๊กเตาอบออกและปล่อยให้เตาอบเย็นลงก่อน การเช็ดด้วยฟองน้ำก็เพียงพอต่อการทำความสะอาดภายนอกของเตาอบ ทำความสะอาดประตูเตาอบ พื้นผิวที่เคลือบ หรือลงแลกเกอร์ และส่วนที่โปร่งใสด้วยฟองน้ำเปียกหมาดๆ พร้อมใส่น้ำยาทำความสะอาดอ่อนๆ เล็กน้อย ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีฤทธิ์รุนแรง (โดยเฉพาะน้ำยาลอกที่มีส่วนผสมของโซเดียม) แผ่นขัดถูหรือแผ่นขัดที่มีความคม เพื่อช่วยให้คุณทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น เตาอบของคุณจะประกอบด้วย: • ผนังเตาอบแบบทำความสะอาดตัวเอง* หลังจากทำอาหารที่มีความมันมาก ให้อุ่นเตาอบของคุณโดยที่ด้านในว่างเปล่า ปรับอุณหภูมิไปที่ระดับสูงสุดเป็นเวลา 10 นาที แล้วปิดประตูเตาอบ • ตะแกรงย่างที่สามารถพับได้แต่ถอดออกไม่ได้* • แผ่นรองแบบเรียบที่ได้รับการเคลือบผิวและสามารถยกขึ้นได้* (ไม่สามารถถอดได้) *แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น สำหรับอาหารที่ติดแน่น คุณอาจใช้แผ่นขัดโลหะแบบที่ไม่ทำลายพื้นผิวขัดออกได้ ห้ามใช้แรงฝืน เมื่อใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ อุปกรณ์เสริมทั้งหมด* (ชั้นวาง ถาด ชุดเสียบหมุน) สามารถนำไปล้างในน้ำพร้อมใส่น้ำยาทำความสะอาดเล็กน้อย หรือสามารถนำไปล้างด้วยเครื่องล้างจานได้ * แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น
ใช่ ถือเป็นปกติที่จะมีควันหรือกลิ่นออกมาจากเตาอบเมื่อใช้งานครั้งแรก กลิ่นและควันนี้จะหายไปอย่างรวดเร็ว เมื่อใช้งานครั้งแรก เราแนะนำให้ใช้งานเตาอบโดยให้ภายในว่างเปล่า (โดยไม่ใส่อุปกรณ์เสริม): ตั้งอุณหภูมิไปที่ระดับสูงสุดเป็นเวลา 15 ถึง 20 นาที
หากบางส่วนของเตาอบเกิดติดไฟขึ้น ห้ามดับไฟด้วยน้ำ คลุมเปลวไฟด้วยผ้าเปียก ให้ทั่วทั้งเตาอบ ถอดปลั๊กเตาอบออกและห้ามเปิดประตูเตาอบ
• ตรวจดูระยะเวลาการอบตามที่แนะนำ •  แนะนำให้ใช้ถาดพายแบบฟอยล์ที่สามารถปรับความสูงได้ และไม่ควรใช้ถาดพายที่ทำจากเครื่องเคลือบดินเผา ดินเผา เครื่องกระเบื้อง หรือแก้ว  •  วางพายบนชั้นของเตาอบที่เหมาะสม : วางพายบนชั้นกลางของเตาอบที่มีพัดลมเป่า และวางบนชั้นล่างของเตาอบ ที่ไม่มีพัดลมเป่า • ห้ามใช้แผ่นประกอบอาหารอลูมิเนียม
ไฟภายในเตาอบจะสว่างเมื่อตั้งเวลาเครื่องเท่านั้น
แผ่นทำความร้อนไม่จำเป็นต้องเป็นสีแดงเพื่อแสดงว่ามีความร้อน แผ่นทำความร้อนจะเปลี่ยนเป็นสีแดงหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพการทำความร้อนและความกว้างของแผ่นทำความร้อน
ไม่ เตาอบของคุณไม่สามารถติดตั้งแบบ Build In ได้ จะต้องวางไว้บนพื้นผิวที่มั่นคงซึ่งสามารถทนต่อความร้อนได้อย่างน้อย 90°C และข้อสำคัญคือต้องมีพื้นที่ว่างรอบๆ เตาอบโดยเฉพาะด้านบน
โหมดละลายน้ำแข็ง ทำให้การละลายอาหารแช่แข็งรวดเร็วขึ้น โดนการกวนอากาศภายในเตาอบ (ไม่มีความร้อนในขณะใช้งานโหมดละลายน้ำแข็ง)
ไฟสีเขียวแสดงว่าอุณหภูมิถึงระดับที่ต้องการแล้ว ไฟสีแดงแสดงว่าเสียบปลั๊กเครื่องอยู่
เวลาการทำอาหารที่แสดงในตารางเป็นข้อมูลโดยประมาณ ซึ่งอาจแตกต่างกันไป ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัตถุดิบ และชนิดของอาหารที่ทำ ดังนั้น จึงต้องปรับเวลาการทำอาหารให้เหมาะสมกับชนิดอาหาร และอุปกรณ์ต่างๆ
ความร้อนจะมาจากส่วนบนหรือส่วนล่างของเตาอบ เตาอบแบบนี้ เหมาะสำหรับการทำเนื้อสัตว์ ปลา และพุดดิ้ง
ความร้อนจะมาจากส่วนบนของเตาอบ เหมาะกับการทำบาร์บีคิว และยังใช้ย่างเกรียมอาหารด้วย
ความร้อนจะกระจายไปรอบๆ ด้วยพัดลมที่ติดตั้งอยู่ด้านหลังของเตาอบซึ่งจะทำให้อาหารภายในเตาอบสุกอย่างทั่วถึง การกระจายไปรอบๆ ของลมทำให้อาหารของคุณสุกอย่างทั่วถึง
ความร้อนจะมาจากส่วนบนของเตาอบ อุปกรณ์เสริมเหล็กเสียบย่าง จะหมุนควง เพื่อให้เนื้อสัตว์ของคุณเป็นสีน้ำตาลสม่ำเสมอ
ฟังก์ชัน Turbo ช่วยให้คุณทำอาหารทุกเมนูได้อย่างรวดเร็ว ความร้อนจะถูกส่งจากด้านบนและล่างสูงและต่ำซึ่งเพิ่มฟังก์ชันแบบมีพัดลมช่วยเข้าไป
ฟังก์ชันนี้รวมการให้ความร้อนแบบมีลมร้อนด้านล่าง ซึ่งร่วมกันทำให้แน่ใจว่าจะได้การอบที่สม่ำเสมออย่างมาก พร้อมเนื้อที่กรอบของขนมอบ
เครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณประกอบด้วยวัสดุที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ ให้นำส่งที่ศูนย์จัดเก็บขยะเทศบาลในท้องถิ่นของคุณ
กรุณาไปยังส่วน "อุปกรณ์เสริม" ของเว็บไซต์ เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาสิ่งที่คุณต้องการสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ
ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หัวข้อการรับประกันสินค้าในเว็บไซต์นี้