หน้าแรก > ทีฟาล์ว แม็กกาซีน > สูตรอาหาร > Recipe Sheet
 
สเต็กหมูซอสพริกไทยดำ
    ง่าย ปานกลาง

ระยะเวลาในการเตรียม

20 นาที

ระยะเวลาในการทำอาหาร

25 นาที


ส่วนผสม

- เนื้อหมูสันนอก 300 กรัม

- นมสดคาร์เนชั่น 2 ช้อนโต๊ะ

- ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนโต๊ะ

- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

- น้ำมันหอย 1 ช้อนชา

- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

 

1. เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้นหนาประมาณ 1 ซม.

2. หมักเนื้อหมูด้วยนมสดคาร์เนชั่น ผงปรุงรสหมู พริกไทยป่น น้ำมันหอย เนยสดและน้ำมันพืช ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที

3. นำกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่ชิ้นหมูลงย่างให้เหลืองทั้งสองด้าน

4. ตักใส่จาน ราดหน้าด้วยซอสพริกไทยดำ (ไม่ราดซอสก็ได้)

5. ตกแต่งจากด้วยผักกาดหอม มะเขือเทศและแครอทให้สวยงาม



 

 



พิมพ์