TEFAL SECURE 5 NEO 7L

SECURE 5 NEO 7L เต็มที่ความปลอดภัย เต็มที่ในรสชาติ

Secure 5 Neo – 7 ลิตร

หม้ออัดแรงดัน Secure 5 Neo ได้รับการออกแบบโดยให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นหัวใจหลัก ระบบนิรภัยเอกสิทธิ์เฉพาะช่วยให้ใช้งานได้ด้วยความปลอดภัยสูงสุด

อ้างอิง: P2530842

Secure 5 Neo เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน!

หม้ออัดแรงดัน Secure 5 Neo ได้รับการออกแบบโดยให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นหัวใจหลัก ระบบนิรภัยเอกสิทธิ์เฉพาะช่วยให้ใช้งานได้ด้วยความปลอดภัยสูงสุด / มาพร้อมฟังก์ชั่นการทำอาหาร 2 ฟังก์ชั่นสำหรับการปรุงเมนูผักและเมนูเนื้อสัตว์หรือปลา คุณจึงสามารถทำเมนูเพื่อสุขภาพต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ! ด้วยการรับประกันนานถึง 10 ปีทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน! หม้ออัดแรงดัน Secure 5 Neo จะสร้างความอุ่นใจให้กับคุณ! • ปลอดภัยที่สุด ด้วยระบบล็อกอัตโนมัติสำหรับการเปิดและปิดฝาหม้อ • ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยวาล์วควบคุมแรงดัน วาล์วนิรภัย และซีลยาง • ควบคุมแรงดันส่วนเกินด้วยการระบายแรงดันที่ได้รับการควบคุม • ผลิตจากสเตนเลส ใช้งานได้กับเตาทุกประเภท รวมทั้งเตาแม่เหล็กไฟฟ้า และล้างทำความสะอาดได้ด้วยเครื่องล้างจาน
ห้ามพลาด
  •  ระบบนิรภัย 5 ชั้น

    1. วาล์วควบคุมทำงาน
    2. วาล์วควบคุมแรงดัน
    3. วาล์วนิรภัย
    4. ระบบล็อกอัตโนมัติ
    5. ซีลยางที่ฝาปิด

  • 2 ฟังก์ชั่นการทำอาหาร

    ช่วยรักษาคุณค่าทางโภชนาการและคุณประโยชน์ของส่วนผสมให้ดีขึ้น

  • รับประกันนาน 10 ปี

    รับประกันส่วนหม้อนาน 10 ปี

  • ระบบนิรภัย 5 ชั้น

    ระบบนิรภัย 5 ชั้น: ปิดฝา เปิดฝาอย่างปลอดภัย วาล์วควบคุมแรงดัน วาล์วนิรภัย และซีลยางกันรั่วซึมเพื่อความปลอดภัยที่มากกว่า

  • ตัวแสดงสถานะแรงดัน

    แสดงสถานะแรงดันเพื่อให้คุณทราบเมื่อต้องเบาไฟลง

  • วาล์นิรภัย

    วาล์วนิรภัยจะระบายแรงดันและไอน้ำออกจากด้านข้างของบนฝาผิดในกรณีที่มีแรงดันสูงเกินไป

คุณสมบัติ
แหล่งความร้อน เตาแม่เหล็กไฟฟ้า - แก๊ส - ไฟฟ้า - เซรามิก - ฮาโลเจน  
จำนวนอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย 5  
ระบบปล่อยไอน้ำ มาตรฐาน  
สัญญาณระบุแรงดัน    
Dishwasher safe details Only pot /no lid  
Number of cooking programs 2  
ระบบเปิด/ปิด สไลด์  
วัสดุที่ใช้ทำหม้อ สแตนเลสสตีล  
การเคลือบผิว/ทำสีด้านใน ขัดแปรง  
การเคลือบผิว/พื้นผิวด้านนอก สแตนเลสสตีลขัดแปรง  
ประเภทของหูหม้อ ถอดไม่ได้  
ปลอดภัยเมื่อใช้กับเครื่องล้างจาน    
คำแนะนำ & คู่มือการใช้งาน
คำถามที่พบบ่อย
แอปนี้จะไม่ทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เวอร์ชัน 4.4.4 หรือต่ำกว่าอีกต่อไปด้วยเหตุผลด้านการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลเสริม

เราขอแนะนําให้คุณอัปเดตอุปกรณ์แอนดรอยด์ให้เป็นเวอร์ชันที่สูงขึ้นหรือใช้อุปกรณ์อื่นที่เข้ากันได้

การอัปเดตจะไม่เพียงแค่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ที่มากกว่าเดิมจากคุณสมบัติใหม่ๆ และความเข้ากันได้กับเทคโนโลยีล่าสุด แต่ยังช่วยปกป้องคุณจากช่องโหว่ด้านความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้นได้แม้จะได้รับการแก้ไขในเวอร์ชันล่าสุดแล้ว
คุณสามารถเปิดหม้ออัดแรงดันได้เมื่อหม้อเย็นลงแล้ว และเมื่อแรงดันภายในลดลง (เมื่อสลักล็อคหม้อหรือตัวแสดงสถานะแรงดัน (แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น) ขยับลงมาจนถึงระดับต่ำสุด)
คุณสามารถใช้หม้ออัดแรงดันนึ่งอาหารได้ ซึ่งเป็นวิธีที่มีคุณภาพสูงสำหรับการทำอาหารประเภทผัก ซึ่ง ช่วยเก็บรักษาวิตามินและสารอาหารในอาหารได้ -ใช้น้ำไม่เกิน 750 มล. (6 แก้ว) -ใช้งานตะแกรงนึ่ง โดยวางไว้บนขาตั้งหรือแขวนไว้กับหมุดในหม้อ (แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น) และระวังอย่าให้อาหารจมลงในน้ำ
ห้ามเก็บอาหารไว้ในหม้ออัดแรงดัน ทั้งก่อนและหลังการทำอาหาร เก็บอาหารที่ทำเสร็จแล้วของคุณในกล่องปิดฝา และแช่ในตู้เย็น
โปรดตรวจสอบ: • ระยะเวลาในการทำอาหาร • ความแรงของไฟหลังจากที่หม้อมีแรงดันแล้ว • ตำแหน่งของวาล์วควบคุมแรงดัน• ปริมาณของเหลว
ระยะเวลาที่ใช้ทำอาหารด้วยแรงดันอาจเร็วกว่าหม้อต้มทั่วไปถึง 3 เท่า เริ่มใช้งานหม้อด้วยสูตรอาหารในตำราอาหาร/คำแนะนำที่ให้มากับหม้ออัดแรงดันของคุณ เมื่อคุณเข้าใจหลักการแล้ว ก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับสูตรอาหารอื่นๆ ได้ โปรดเติมของเหลวอย่างน้อย 250 มล. (2 แก้ว)
การระบายไอน้ำออกมี 2 วิธี: การระบายแบบช้า โดยค่อยๆ หมุนตัวเลือกโปรแกรมไปยังตำแหน่งไอน้ำ เหมาะสำหรับอาหารประเภทสตูว์ ผัก เอ็นเนื้อสัตว์ และปลา การระบายแบบเร็ว โดยการวางหม้ออัดแรงดันไว้ใต้ก๊อกน้ำเย็น ให้น้ำไหลลงบนส่วนโลหะของฝาปิด เหมาะสำหรับอาหารที่มีส่วนผสมของของเหลวเป็นหลัก เช่น ซุป ข้าว พาสต้า พุดดิ้งนมสด คัสตาร์ดไข่ เค้ก และส่วนผสมของพุดดิ้ง สูตรอาหารที่มีข้าวหรือพาสต้า และสูตรอาหารที่มีปริมาณของเหลวมาก ทั้งนี้เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ของเหลวพุ่งออกมาทางวาล์วระบายแรงดัน ในขณะที่กำลังระบายแรงดัน เมื่อตัวแสดงสถานะแรงดันขยับลง แสดงว่าแรงดันทั้งหมดได้ถูกปล่อยออกแล้ว
ในช่วงแรกหม้อจะใช้เวลาประมาณ 5 นาที เพื่อสร้างแรงดัน อุณหภูมิของหม้ออัดแรงดันจะค่อยๆ เพิ่มขึ้น หากเวลาผ่านไป 5 ถึง 10 นาทีแล้วยังคงไม่มีแรงดันในหม้อ โปรดตรวจสอบดังนี้:
• เปิดไฟที่ระดับสูงสุดหรือไม่
• ปิดฝาสนิทหรือไม่
• ใส่ปะเก็นเข้าที่และไม่สกปรกหรือเบี้ยว
• ปริมาณน้ำในหม้อเพียงพอหรือไม่: 250 มล. (2 แก้ว) เป็นอย่างน้อย
• สวิตช์แรงดันอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง (แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น) หรือไม่
• สลักล็อคฝาหม้อหรือตัวแสดงสถานะแรงดันไม่ได้ถูกอุดอยู่ (แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น)
หรือศึกษาเพิ่มเติมจากคู่มือการใช้งาน
ใช้งานกับเตาที่เหมาะสม โปรดศึกษาจากคู่มือการใช้งานเพิ่มเติม หม้อรุ่นที่มีฐานแบบกระจายความร้อนอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของเรา สามารถใช้งานได้กับเตาทำอาหารทุกชนิด รวมไปถึงเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ใช้เตาที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเท่ากับหรือน้อยกว่าเส้นผ่านศูนย์กลางของก้นหม้ออัดแรงดัน
หม้ออัดแรงดันล้น
• ความร้อนสูงเกินไป
• ตัวควบคุมแรงดัน สลักล็อคฝาหม้อ หรืออุปกรณ์นิรภัยอุดตันเนื่องจากการดูแลรักษาที่ไม่เพียงพอและหม้อไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ
โปรดระบายแรงดันออกจากหม้อให้หมด และสลักล็อคฝาหม้อจะต้องขยับลง ก่อนเปิดฝาหม้อออก หากคุณแน่ใจว่าได้ระบายแรงดันทั้งหมดออกแล้ว ให้ลองเขย่าหม้อและดูว่าสลักล็อคฝาหม้อหรือตัวแสดงสถานะแรงดัน (แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น) ขยับลงหรือไม่ หากยังไม่ขยับลง ให้นำหม้อไปผ่านน้ำเย็นและพยายามเปิดฝาหม้ออีกครั้ง
คุณสามารถใช้หม้อเป็นกระทะหรือหม้อสตูว์ขนาดใหญ่ได้ ซึ่งคุณสามารถซื้อฝาแก้วมาใช้แทนฝาหม้ออัดแรงดันของคุณได้
คุณสามารถทำอาหารได้แทบทุกชนิดในหม้ออัดแรงดัน: คุณสามารถใช้หม้อสำหรับการทำซุป ปรุงเนื้อสัตว์ เนื้อปลาและผัก และนอกจากนี้ยังสามารถใช้ทำของหวานรสอร่อยได้อีกด้วย โปรดศึกษาจากตำราอาหารของหม้ออัดแรงดันหรือ จากเว็บไซต์ เพื่อค้นหาไอเดีย และเมนูใหม่ๆ
• ปิดเตา • ปล่อยให้หม้ออัดแรงดันเย็นตัวลง • หลังจากเปิดหม้ออัดแรงดันของคุณแล้ว โปรดตรวจสอบว่าไอน้ำได้ระบายออกไปหมดแล้วและตัวแสดงสถานะแรงดันอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง (แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น) • ตรวจสอบสภาพของปะเก็น และทำความสะอาดชิ้นส่วนต่างๆ หากยังพบปัญหาอยู่ โปรดนำหม้ออัดแรงดันของคุณ (ชิ้นส่วนทั้งหมด) เข้าตรวจสอบที่ศูนย์บริการ
หม้ออัดแรงดันส่วนใหญ่มีการตั้งค่า 1. สำหรับอาหารประเภทผัก และการตั้งค่า 2. สำหรับเนื้อสัตว์และอาหารแช่แข็ง
เริ่มจับเวลา เมื่อวาล์วควบคุมแรงดันระบายไอน้ำออกมาอย่างต่อเนื่อง และส่งเสียงหวีด ในตอนนี้ให้เบาไฟลงและตั้งเวลาตามสูตรอาหาร ด้วย Nutricook เสียงสัญญาณจะดังเป็นครั้งที่สองเตือนให้เบาไฟลง เพื่อสิ้นสุดการทำอาหารด้วยไอน้ำ
หม้อจะต้องใช้เวลานานขึ้นสำหรับการสร้างแรงดัน แต่การทำอาหารจะใช้เวลาเท่าเดิม (เมื่อหม้อมีแรงดันแล้ว)
ต้องใช้ตะกร้าสำหรับการนึ่ง หากเป็นการต้ม จะใช้หรือไม่ใช้ตะกร้าก็ได้
สำหรับการใช้กระทะในการทำอาหารโดยตรง ต้องเติมของเหลวในปริมาณขั้นต่ำเป็นประจำ หรืออย่างต่ำ 2 แก้ว (25 ซล. หรือ 8.8 UK fl oz)
สำหรับการนึ่ง เทน้ำปริมาณ 75 ซล.  (26 UK fl oz) ที่ก้นกระทะ
ปริมาณสูงสุดในการเติม: ห้ามเติมของเหลวลงในหม้อทำอาหารแบบแรงดันมากกว่า 2/3 ของความสูงของกระทะ
คำเตือน: หากหม้อทำอาหารแบบแรงดันทำความร้อนโดยไม่มีของเหลวภายใน กรุณานำเครื่องไปตรวจสอบที่ศูนย์บริการที่ผ่านการรับรอง
สำหรับการปรุงชิ้นเนื้อขนาดใหญ่และอาหารที่มีหนังบางๆ (ไส้กรอกทั้งชิ้น ลิ้น สัตว์ปีก...) ขอแนะนำให้คุณใช้มีดหรือส้อมแทงลงไปในเนื้อก่อนปรุงอาหารในระหว่างการปรุงอาหาร อาจมีของเหลวที่กำลังเดือดและเกิดการกระเด็นได้
จำเป็นต้องตรวจสอบหม้อทำอาหารแบบแรงดันโดยศูนย์บริการที่ได้รับอนุญาต หลังผ่านการใช้งานเป็นเวลา 10 ปี

ล้างหม้อ:
• หลังการใช้งานทุกครั้ง ให้ล้างหม้อ ตะกร้า และซีลปิดผนึกด้วยน้ำและน้ำยาล้างจานห้ามใช้น้ำยาฟอกสีหรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของคลอรีน


ล้างฝา (*ตามหม้อทำอาหารแบบแรงดันแต่ละรุ่น):
• แยกล้างฝาและปะเก็นด้วยฟองน้ำและน้ำยาล้างจาน
• เช็ดให้แห้งและใส่ปะเก็นกลับไปยังฝาให้เข้าที่
• คำเตือน: อย่าล้างตัวตั้งเวลาใต้ก็อกน้ำ หากมี


ล้างฝาและโมดูล* (*ตามหม้อทำอาหารแบบแรงดันแต่ละรุ่น):
• หลังการใช้งานทุกครั้ง ขอแนะนำให้ถอดโมดูลควบคุมออกเพื่อล้างทำความสะอาด
• หงายฝาขึ้นและใช้เหรียญเพื่อถอดน็อตยึดโมดูลออก
• ล้างโมดูลและฝาด้วยฟองน้ำและน้ำยาล้างจาน
• คำเตือน: อย่าล้างตัวตั้งเวลาใต้ก็อกน้ำ
• ยึดโมดูลกับฝากลับเข้าที่ ตรวจสอบว่าตำแหน่งสวิตช์อยู่ตรงกับสัญลักษณ์ภาพ "เปิดหม้อทำอาหารแบบแรงดัน" และที่ยึดงับเข้ากับฝาดีแล้วหงายชุดประกอบขึ้นและขันน็อตให้แน่น


เครื่องล้างจาน:
จำนวนชิ้นส่วนที่จะใส่ลงในเครื่องล้างจานจะแตกต่างกันไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรุ่น
สำหรับบางรุ่น สามารถใช้เครื่องล้างจานล้างได้เฉพาะหม้อเท่านั้น
สำหรับรุ่นอื่นๆ สามารถใช้เครื่องล้างจานล้างได้เฉพาะหม้อและฝาที่ไม่มีโมดูลเท่านั้น
สำหรับรุ่น ClipsoMinut' Duo ไม่สามารถใช้เครื่องล้างจานล้างชิ้นส่วนใดๆ ได้
หมายเหตุ: ไม่สามารถใช้เครื่องล้างจานล้างปะเก็น ตัวตั้งเวลา หรือโมดูลได้


ตรวจสอบอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย:
1) หากคุณมีผลิตภัณฑ์ที่มีโมดูลที่ถอดออกได้:
เมื่อคุณทำความสะอาดโมดูล ให้ใช้โอกาสนี้ในการตรวจสอบว่าอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยไม่ถูกอุด
• ช่องระบายไอน้ำ: ตรวจสอบด้วยสายตาภายใต้แสงไฟว่าช่องดังกล่าวไม่ถูกอุดหากมีการอุดตัน ให้ล้างใต้ก็อกน้ำ
• ตรวจสอบว่าวาล์วการทำงานเคลื่อนที่ได้โดยเลือกสัญลักษณ์ภาพ "ผัก" แล้วกดวาล์ว
• วาล์วนิรภัย: ใช้ค็อตต็อนบัดกดแรงๆ ลงบนส่วนกลางของท่อ ซึ่งต้องขยับเขยื่อน
• ปะเก็น: หลังทำอาหารทุกครั้ง ให้ทำความสะอาดปะเก็นและช่องปะเก็นด้วยฟองน้ำและน้ำยาล้างจานใส่ปะเก็นกลับไปในช่องปะเก็นให้เข้าที่

2) สำหรับผลิตภัณฑ์อื่นๆ:
• วาล์วการทำงาน: ถอดวาล์วออก แล้วทำความสะอาดโดยให้น้ำก็อกไหลผ่าน
• ช่องระบายไอน้ำ: ตรวจสอบด้วยสายตาภายใต้แสงไฟว่าท่อไม่ถูกอุดหากมีการอุดตัน ให้ล้างใต้ก็อกน้ำ
• วาล์วนิรภัย: กดวาล์วเบาๆ ซึ่งควรจะเคลื่อนที่ได้โดยง่าย
• ปะเก็น: ทำความสะอาดปะเก็นด้วยฟองน้ำและน้ำยาล้างจานหลังทำอาหารทุกครั้งประกอบกลับเข้าไปในช่องปะเก็นให้เข้าที่
หากคุณมีหม้อทำอาหารแบบแรงดันแบบธรรมดา ให้ทำความสะอาดส่วนที่มองเห็นได้ของซีลกันรั่วและขอบของหม้ออย่างเบามือ
สำหรับหม้อรุ่นอลูมีเนียม ให้ปฏิบัติตามขั้นตอน "การใช้งานครั้งแรก" โดยใช้โซเดียมไบคาร์บอเนต (โปรดศึกษาจากคู่มือ) สำหรับหม้อรุ่นสเตนเลสสตีล ให้ทำความสะอาดด้วยแผ่นขัดและน้ำยาทำความสะอาดสำหรับสเตนเลสสตีลโดยเฉพาะ ห้ามใช้น้ำยาฟอกขาวทำความสะอาดหม้อ
ควรเปลี่ยนซีลทุกปี หากหม้ออัดแรงดันสร้างแรงดันไม่ได้ตามระดับที่ต้องการ และมีไอน้ำออกมาจากรอบๆ ฝาปิด โปรดตรวจสอบว่าซีลใส่เข้าที่แล้วหรือไม่

เปลี่ยนซีลสำหรับรุ่นมีมือจับ (หม้ออัดแรงดันของแท้หรือ Actua):
ถอดซีลเก่าออก ตรวจดูว่าที่ใส่ซีลสะอาด ใส่ซีลใหม่ โดยใช้นิ้วกดเพื่อให้เข้าที่อย่างพอดี อย่าใช้อุปกรณ์อื่นช่วยเนื่องจากอาจทำให้ซีลเสียหาย


การเปลี่ยนซีลสำหรับรุ่นอื่น ๆ:
ถอดซีลเก่าออก แล้วเปลี่ยนใหม่

พลิกฝาปิดและวางไว้บนกระทะ พับมือจับหากรุ่นที่คุณใช้สามารถพับมือจับได้
แน่นอน เราแนะนำให้ทำความสะอาดปะเก็นฝาปิดหลังการทำอาหารทุกครั้ง โดยใช้ฟองน้ำและน้ำยาล้างจาน และต้องล้างเฮาส์ซิ่งด้วยเช่นกันหากเป็นรุ่นที่มีปะเก็นแบบถอดได้
สำหรับปะเก็นแบบถอดได้ ให้ใส่ปะเก็นกลับเข้าที่ทุกครั้ง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวอักษร "lid side" (ด้านฝาปิด) หันเข้าหาฝาปิด
ห้ามล้างตัวตั้งเวลาในน้ำล้างจานหรือน้ำจากก๊อก เพราะตัวตั้งเวลากันน้ำไม่ได้
ห้ามใช้สารชำระล้างทุกชนิด
ใช้เพียงผ้าสะอาดและแห้ง
ตรวจสอบว่าวาล์วไม่ติดขัดก่อนการใช้งานแต่ละครั้งเพื่อดำเนินการตรวจสอบ ให้อ้างอิงภาพประกอบที่สัมพันธ์กับรุ่นของหม้อทำอาหารแบบแรงดันของคุณ
• ตรวจสอบว่าตำแหน่งสวิตช์อยู่ตรงกับสัญลักษณ์ภาพ "เปิดหม้อทำอาหารแบบแรงดัน"
• ตรวจดูว่าปะเก็นประกอบเข้าที่ดีแล้ว
• หากคุณเปิด/ปิดหม้อทำอาหารแบบแรงดันในระหว่างทำอาหาร ให้กดลงตรงกลางฝาเบาๆ เพื่อปิดฝา
• สำหรับหม้อทำอาหารแบบแรงดันรุ่น ClipsoMinut'® เท่านั้น ให้ถอดปะเก็นจากฝาแล้วล้างใต้น้ำก๊อกที่กำลังไหลประกอบกลับเข้าไปในฝาโดยไม่ต้องเช็ดให้แห้ง
เมื่อหม้อผ่านการใช้งานเป็นเวลา 10 ปี ควรนำไปตรวจสอบที่ศูนย์บริการที่ได้รับอนุญาต
ฝาปิดอาจหมุนได้จนกว่าจะเริ่มการรักษาแรงดัน ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ
ชื่อว่าสกรู Torx ซึ่งมีร่องบากและใช้ได้กับไขควงหัวแบน ดังนั้นเมื่อด้ามจับหลวมหรือจำเป็นต้องเปลี่ยนด้ามจับ คุณสามารถใช้ไขควงหัวแบนเพื่อขันให้แน่น ไขควง Torx มีจำหน่ายที่ร้านอุปกรณ์และเครื่องมือทั่วไป
ตรวจสอบว่ามีรอยนูน รอยแตก หรือความเสียหายต่อคาร์ไบด์ที่ด้ามจับหรือไม่ หากไม่มีความเสียหาย ใช้ไขควงหัวแบนขันสกรูให้แน่น ต้องเปลี่ยนด้ามจับหากมีความเสียหาย
เมื่อรายการอาหารเช่นข้าวซึ่งมีทั้งโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตหุงที่อุณหภูมิสูง กรดอะมิโนและน้ำตาลจะแยกออกจากกัน จึงทำให้มีลักษณะเป็นสีเทา สิ้งนี้จะไม่ส่งผลต่อรสชาติและรับประทานได้อย่างปลอดภัย
จุดและรอยต่าง ๆ คือแร่ธาตุที่ติดอยู่บนพื้นผิวของหม้อซึ่งเกิดขึ้นในน้ำตามธรรมชาติ เช่น แคลเซียม ซิลิคอน แม็กนีเซียม และธาตุเหล็ก คุณไม่ต้องกังวลกับเรื่องเหล่านี้
ตรวจสอบองค์ประกอบต่อไปนี้
• เมื่อวาล์วควบคุมไอน้ำเริ่มปล่อยไอน้ำออกมาและส่งเสียงที่คล้ายเสียงผิวปากอย่างต่อเนื่อง คุณได้ลดความร้อนหรือไม่
• เมื่อครบกำหนดเวลาของการปรุงอาหาร คุณได้ปล่อยไอน้ำหรือไม่
หากปล่อยให้หม้อทำอาหารแบบแรงดันปล่อยไอน้ำด้วยตัวเองโดยไม่มีการลดแรงดัน เครื่องจะยังปรุงอาหารอย่างต่อเนื่องเพราะตัวเครื่องอยู่ภายใต้แรงดัน
เมื่อสิ้นสุดเวลาในการทำอาหาร ควรปิดอุปกรณ์ควบคุมความร้อนและปล่อยไอน้ำ
เวลาในการปรุงอาหารขึ้นอยู่กับปริมาณ ขนาดของวัตถุดิบ และลักษณะของรสชาติที่คุณชอบ
สิ่งนี้จะเกิดขึ้นเป็นปกติในช่วงไม่กี่นาทีแรก

โปรดตรวจสอบ:
• เตาให้ความร้อนมากพอหรือยัง หากยัง ให้เพิ่มความร้อน
• มีปริมาณของเหลวภายในถังอย่างเพียงพอ
• วาล์วการทำงานอยู่ในตำแหน่งสัญลักษณ์ภาพ 1/2 หรืออยู่บนสัญลักษณ์ภาพส่วนผสม
• ปิดหม้อทำอาหารแบบแรงดันแน่นดีแล้ว
• ไม่มีความเสียหายที่ซีลกันรั่วหรือขอบโถ
• ปะเก็นอยู่ในฝาปิดในตำแหน่งที่ถูกต้อง

หากปัญหายังคงอยู่:
• ปิดเตา
• เลื่อนสวิตช์เลื่อนตำแหน่งไปที่สัญลักษณ์ภาพที่คุณเห็นไอน้ำออกมา

• รอให้สัญญาณระบุความดันมีค่าลดลง
• เปิดหม้อทำอาหารแบบแรงดัน
• ทำความสะอาดวาล์วการทำงานและท่อระบายไอน้ำ
ค่อย ๆ เปลี่ยนจากตำแหน่งทำอาหารด้วยแรงดันไปเป็นตำแหน่งระบายแรงดัน ถ้ายังมีไอน้ำพุ่งอยู่ (มักจะเกิดขึ้นกับการทำอาหารบางประเภท เช่น ถั่วเลนทิล...) ให้กลับไปที่ตำแหน่งทำอาหาร แล้วระบายความดันอย่างรวดเร็วด้วยน้ำเย็น
เลื่อนสวิตช์เลื่อนตำแหน่งไปยังหนึ่งในสัญลักษณ์การปรุงอาหารที่สัมพันธ์กับหม้อทำอาหารแบบแรงดันของคุณ

• สำหรับหม้อทำอาหารแบบแรงดันที่มีแรงดัน 1 ระดับ รวมถึง ClipsoMinut'® ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตั้งสวิตช์ไว้ที่ตำแหน่งถัดไป:


• สำหรับหม้อทำอาหารแบบแรงดันที่มีแรงดัน 2 ระดับ รวมถึง Clipso® + Precision ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตั้งสวิตช์ไว้ที่ตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งต่อไปนี้:
ผัก
เนื้อ


• สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีแรงดัน 4 ระดับ รวมถึง Nutricook® ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตั้งสวิตช์ไว้ที่ตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งต่อไปนี้:
ผัก
อาหารประเภทแป้ง
เนื้อ
ปลาและอาหารทะเล


หากปัญหายังคงอยู่ โปรดนำอุปกรณ์ไปรับการตรวจสอบที่ศูนย์บริการที่ได้รับอนุญาต
• เติมน้ำลงในหม้อ: ของเหลวปริมาณต่ำสุดคือ 250 มล. และสูงสุดคือ 2/3 ของความสูงของหม้อหรือน้อยกว่า (แตกต่างกันไปตามชนิดของอาหารและสูตร) •  ปิดหม้ออัดแรงดัน: หม้ออัดแรงดันทุกรุ่นของเราจะไม่สามารถสะสมแรงดันได้หากไม่ได้ปิดฝาให้สนิท • การทำอาหาร: จะต้องเริ่มใช้งานหม้ออัดแรงดันกับความร้อนระดับสูงสุด จากนั้น ภายในเวลาสองสามนาที ความร้อนจะสูงขึ้นถึงอุณหภูมิมากกว่า 100°C (110°C ถึง 120°C แตกต่างกันไปตามชนิดหรือตำแหน่งของวาล์วควบคุมแรงดัน) วาล์วควบคุมแรงดันจะระบายไอน้ำให้ผ่านออกมาได้: จากนั้นจึงเบาไฟลงและริ่มจับเวลาในการทำอาหาร การทำอาหารแบบนี้ช่วยให้ประหยัดพลังงานได้สูงถึง 70% เมื่อเทียบกับการทำอาหารโดยใช้น้ำแบบทั่วไป •  เมื่อสิ้นสุดการทำอาหาร ให้ปิดไฟและระบายแรงดันหมดให้ออก โดยปรับวาล์วควบคุมแรงดันไปยังตำแหน่งปล่อยไอน้ำ เมื่อระบายแรงดันแล้ว จึงสามารถเปิดฝาหม้อออกได้ คุณสามารถเร่งการปล่อยไอน้ำออกจากหม้ออัดแรงดันได้โดยการนำไปวางให้น้ำเย็นไหลผ่าน
หากมีไอน้ำรั่วออกมารอบฝาหม้อ โปรดตรวจสอบดังนี้: • ฝาหม้อปิดสนิทดี และซีลใส่เข้าที่หรือไม่ • ซีลสกปรกหรือไม่ หากพบว่าสกปรก ให้ทำความสะอาด • ปะเก็นอยู่ในสภาพดีหรือไม่ - อย่าลืมเปลี่ยนปะเก็นทุกปี • ซีลยังสามารถใช้งานได้หรือไม่ • สำหรับรุ่น Authentique สามารถปิดฝาได้สนิทหรือไม่ • ฝาหม้อเสียหายหรือบุบหรือไม่ • ฝาปิดวาล์ว วาล์วนิรภัย และวาล์วควบคุมแรงดันสะอาดหรือไม่ • ขอบหม้ออัดแรงดันเสียหายหรือไม่
หม้ออัดแรงดันมีระบบนิรภัยหลายระบบเพื่อรักษาความปลอดภัยจากการใช้งาน • ระบบนิรภัยสำหรับการปิดฝาหม้อ (แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น): หม้ออัดแรงดันจะมีระบบนิรภัยที่ป้องกันการเพิ่มขึ้นของแรงดันหากปิดฝาหม้อไม่สนิท หากปิดฝาหม้อไม่สนิท ระบบนิรภัยจะป้องกันไม่ให้สลักล็อคดันขึ้นและหม้อจะไม่สามารถสะสมแรงดันได้ • ระบบนิรภัยสำหรับการเปิดฝาหม้อ (แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น): หากภายในหม้อยังมีแรงดันอยู่ สลักล็อคฝาหม้อจะขยับขึ้นและจะไม่สามารถเปิดฝาหม้อได้ จะต้องระบายแรงดันออกก่อนจึงจะสามารถเปิดฝาหม้ออัดแรงดันได้ ตำแหน่งสลักล็อคฝาหม้อหรือตัวแสดงสถานะแรงดัน (แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น) จะต้องขยับลงก่อน จึงสามารถเปิดฝาหม้อได้ • ระบบนิรภัยสำหรับแรงดันส่วนเกิน: ในระหว่างการทำอาหาร หากช่องปล่อยไอน้ำถูกอุด ระบบนิรภัยสำหรับแรงดันส่วนเกินจะเริ่มทำงาน: 1) ขั้นแรก: วาล์วนิรภัยจะระบายแรงดันออก 2) ขั้นที่สอง: ปะเก็นจะระบายแรงดันออกมาตามช่องระหว่างฝาหม้อและตัวหม้อ 3) ขั้นที่สาม (แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น): สลักล็อคฝาหม้อจะขยับขึ้นเหนือด้ามจับเพื่อระบายแรงดันออกทางด้านบน สลักล็อค จะต้องกลับเข้าที่ก่อน จึงเปิดหม้ออัดแรงดันได้ เมื่อหม้อเย็นลงแล้ว
โปรดนำหม้อเข้าตรวจสอบที่ศูนย์บริการที่ได้รับอนุญาต
หม้ออัดแรงดันที่ใช้งานบนเตา มีความร้อนอยู่ที่ประมาณ 118 องศาเซลเซียส เมื่อปรับไปที่สัญลักษณ์รูปไก่ และประมาณ 111 องศาเซลเซียสเมื่อปรับไปที่สัญลักษณ์รูปผัก
หม้ออัดแรงดันทำงานที่แรงดัน 13 ปอนด์/ต่อตารางนิ้ว - 0.9 บาร์สำหรับเนื้อสัตว์และ 8 ปอนด์/ต่อตารางนิ้ว - 0.55 บาร์สำหรับผัก
ทอดได้ แต่ห้ามปิดฝาหรือใช้ทำอาหารให้เป็นสีน้ำตาล
เริ่มจับเวลา เมื่อวาล์วควบคุมแรงดันปล่อยไอน้ำออกมาแล้ว และ ทำให้เกิดเสียงหวีดเป็นระยะ ให้เบาไฟลงและเริ่มจับเวลาตามสูตรอาหาร
กลับด้านฝาหม้อแล้วปิดลงบนตัวหม้อเนื่องจากจะช่วยยืดอายุการใช้งานของปะเก็น
•  ต้องมีของเหลวอย่างน้อย 250 มล. อยู่ในหม้อ
•  ตรวจสอบว่าปะเก็นประกอบเข้าที่หรือไม่ ในบางรุ่นจะมีหมุดอยู่ภายในฝาที่อยู่ในแนวเดียวกันกับช่องเล็กบนปะเก็น หากหมุดและช่องไม่อยู่ในแนวเดียวกันอย่างถูกต้องจะส่งผลต่อแรงดันภายในหม้อ
•  ปะเก็นอาจสกปรก หรือเบี้ยวและจะต้องเปลี่ยนใหม่ ควรเปลี่ยนประเก็นทุกปี
•  ตรวจสอบว่าไม่มีสิ่งใดอุดตันวาล์วควบคุมแรงดัน
• ตรวจสอบว่าขอบของหม้อว่าอยู่ในสภาพดีและหม้อไม่เสียรูป
•  ประกอบวาล์วควบคุมแรงดันไม่เข้าที่ หรือตัวควบคุมไม่อยู่ในตำแหน่ง 1 หรือ 2 (แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น) โปรดศึกษาวิธีการใช้งานของแต่ละรุ่น จากคู่มือ
•  ความร้อนต่ำเกินไป ใช้ความร้อนสูงเสมอเพื่อทำให้หม้อเกิดแรงดัน เมื่อภายในหม้อมีแรงดันแล้ว จะปล่อยไอน้ำออกมาให้เบาไฟลงเพื่อสร้างไอน้ำที่สม่ำเสมอและเริ่มทำจับเวลา ทุกสูตรอาหารต้องเบาไฟลงเสมอ เมื่อภายในหม้อมีแรงดันแล้ว
•  สลักล็อกหม้อค้าง สลักล็อคฝาหม้อหรือตัวแสดงสถานะแรงดัน (แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น)จะขยับขึ้นเมื่อมีแรงดันภายในหม้อดันและหุบลงเมื่อแรงดันถูกระบายออกแล้ว หากสลักล็อคไม่ขยับขึ้น อาจต้องทำความสะอาด โปรดศึกษาคู่มือสำหรับรุ่นของคุณ
•  ตรวจสอบว่าฝาหม้อปิดสนิท
ผงดังกล่าวใช้ในการขนส่งเพื่อป้องกันไม่ให้ฝาปิดและปะเก็นติดกัน มีความปลอดภัย แต่หากกังวล คุณสามารถล้างออกก่อนการใช้งาน
หม้อทำอาหารแบบแรงดันออกแบบให้มีความทนทานและปรับได้ตามจำนวนสมาชิกในครอบครัว
นี่คือความจุในหน่วยลิตรที่แนะนำ:
• สำหรับ 1 ถึง 4 คน: 3 ถึง 4.5 ล.
• สำหรับ 4 ถึง 6 คน: 6 ล.
• สำหรับ 6 ถึง 8 คน: 7.5 ล ถึง 8 ล.
• สำหรับ 7 ถึง 10 คน: 10 ล.
เพราะการทำอาหารแบบใช้แรงดันทำให้อาหารสุกเร็วกว่าการปรุงอาหารแบบธรรมดา
เพราะฉะนั้น ต้องสังเกตเวลาที่ใช้ในการปรุงอาหารอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี
บางรุ่นมีการตั้งโปรแกรมที่เฉพาะเจาะจงสำหรับเนื้อสัตว์หรือผัก ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้การปรุงอาหารมีประสิทธิภาพสูงสุด
หม้อทำอาหารแบบแรงดันสามารถใช้ในการต้ม (อาหารอยู่ในน้ำซุปโดยที่มีหรือไม่มีตะกร้า) หรือนึ่ง (อาหารวางอยู่ในตะกร้าที่อยู่เหนือขีดวัดระดับน้ำ)
อาจใช้ในการตุ๋นหรือการผัดก่อนการทำอาหารแบบใช้แรงดัน  หรือแม้แต่ในการทำสตูว์แบบปิดฝาแต่ไม่มีการเพิ่มแรงดัน
ไม่ได้ เพราะตัวตั้งเวลาได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานเพียงครั้งเดียว
ใช้ในการบริหารจัดการ 2 ขั้นตอนในการทำอาหาร คือการทำอาหารแบบใช้แรงดันและแบบนุ่มนวล ฉะนั้น ตัวตั้งเวลาต้องอยู่ในตำแหน่งที่กำหนดไว้บนฝาปิด
ได้ หากใช้งานโดยไม่ใส่ของเหลวจะทำให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรง
ไม่ เราไม่แนะนำเป็นอย่างยิ่งในการนำหม้อทำอาหารแบบแรงดันมาใช้ในการทอด เพราะอาจเกิดความเสียหายได้
โปรดระมัดระวังไม่นำหม้อทำอาหารแบบแรงดันไปใส่ในเตาอบการรับประกันตามสัญญาจะสิ้นสุดลง หากไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำ
กรุณาไปยังส่วน "อุปกรณ์เสริม" ของเว็บไซต์ เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาสิ่งที่คุณต้องการสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ