TEFAL กระทะ และ หม้อ รุ่น EVERYDAY COOKING

กระทะ และ หม้อ รุ่น EVERYDAY COOKING

ชุดหม้อและกระทะเคลือบกันติดรุ่น Everyday Cooking จากทีฟาล์ว: นี่คือรุ่นที่ทนทานและสะดวกสบายที่สุด สามารถใช้งานกับเตาทุกประเภทยกเว้นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าเหมาะกับการทำอาหารในทุกๆ วันของคุณ! / ชุดหม้อและกระทะเคลือบกันติดรุ่น Everyday Cooking จากทีฟาล์ว มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพการทำงานที่ยาวนานและความทนทานที่ยอดเยี่ยมด้วยการเคลือบกันติด Titanium และคุณสมบัติพิเศษต่างๆ / สัมผัสกับความลงตัวของผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบและสไตล์ที่โฉบเฉี่ยว พร้อมขอบกระทะสำหรับการเสิร์ฟอาหารลงบนจาน

5 ผลิตภัณฑ์พร้อมจำหน่าย

Tefal Everyday cooking : แกร่งในทุกๆ วัน

ทีฟาล์วขอเสนอชุดหม้อและกระทะเคลือบกันติดรุ่น Everyday Cooking / รุ่นที่มีความทนทาน ใช้งานได้กับเตาทุกประเภทยกเว้นเตาแม่เหล็กไฟฟ้า / สัมผัสความสวยงามและคุณสมบัติต่างๆ ที่จะช่วยให้สามารถทำอาหารและเสิร์ฟลงจานได้ง่าย! / เทคโนโลยี Thermo-signal ล่าสุดจะช่วยให้ทราบเมื่อกระทะมีอุณหภูมิที่เหมาะสำหรับการเริ่มทำอาหาร พร้อมการเคลือบ Titanium ที่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งได้อย่างยาวนาน
ห้ามพลาด
 • การเคลือบกันติด Titanium

  การเคลือบกันติดคุณภาพสูงมีความแข็งแกร่งทนทานเป็นพิเศษด้วยโครงสร้างเสริมความแข็งแรงและการเคลือบเพื่อการปกป้องด้วยไทเทเนียม

 • THERMO-SIGNAL®

  เทคโนโลยี THERMO-SIGNAL® จะเปลี่ยนเป็นสีแดงเต็มวงเมื่อกระทะมีความร้อนเหมาะสมสำหรับการเริ่มทำอาหาร ซึ่งจะทำให้เนื้อสัมผัส สี และรสชาติมีความสมบูรณ์แบบ เพื่อมื้ออร่อย เต็มรสชาติในทุกๆ วัน

 • ก้นกระทะกระจายความร้อน

  ด้วยก้นกระทะกระจายความร้อน ความร้อนจะกระจายได้ทั่วกระทะเพื่อผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมและทำให้อาหารสุกอย่างทั่วถึง

 • ขอบกระทะสำหรับการเสริฟอาหารลงบนจานเพื่อการใช้งานที่สะดวก

  ออกแบบเป็นพิเศษ ช่วยให้เสิร์ฟอาหารลงจานได้ง่าย ไม่หกเลอะเทอะ

 • ด้ามจับที่จับได้ถนัดและไม่ร้อนมือ

  ด้ามจับที่จับได้ถนัดและไม่ร้อนมือจึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยและความรู้สึกสบายเมื่อใช้งาน

 • ฝาแก้วปิดหม้อ

  สังเกตอาหารภายในหม้อได้สะดวก ด้วยฝาปิดแก้ว

 • ใช้งานได้กับเตาหลายประเภท: เตาแก๊ส เตาไฟฟ้า เตาเซรามิก

  ใช้งานได้กับเตาหลายประเภท ยกเว้นเตาแม่เหล็กไฟฟ้า (เตาแก๊ส เตาไฟฟ้า เตาเซรามิก)

 • การเคลือบกันติดที่ด้านนอก

  การเคลือบกันติดที่ด้านนอกที่สะดวกสบาย ช่วยให้การทำความสะอาดง่ายขึ้น

 • ทีฟาล์ว เครื่องครัวอันดับหนึ่งของโลก*

  ทีฟาล์วพยายามอย่างยิ่งเพื่อที่จะรับประกันผลลัพธ์ของการทำอาหารให้สมบูรณ์แบบในทุกๆ ครั้งที่คุณเข้าครัว - นี่คืออีกหนึ่งเหตุผลของการเลือกทีฟาล์ว!
  *ข้อมูลจากกลุ่มอิสระในปี 2016 ยอดขายของตราสินค้า ประเภทเครื่องใช้ในครัว

 • พันธกิจของเรา: ทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพและผลิตสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

  เป้าหมายของเราคือการผลิตสินค้าที่มีความคงทน ใช้งานได้ยาวนานหลายปี ควบคู่ไปกับการช่วยรักษาสภาพแวดล้อมของโลก โดยการออกแบบให้สามารถนำไปรีไซเคิลได้และใช้การเคลือบกันติดที่มีความปลอดภัย (ปราศจากสาร PFOA ตะกั่ว และแคดเมียม)

คุณสมบัติ
วัสดุ อลูมิเนียม  
แหล่งความร้อน แก๊ส - ไฟฟ้า - เซรามิก - ฮาโลเจน  
ใช้กับเตาอบได้ ไม่มี  
ปลอดภัยกับเครื่องล้างจาน มี  
การเคลือบผิว/ทำสีด้านใน ผิวเคลือบกันติด  
สีการเคลือบผิวด้านใน 1 BLACK  
Thermo-Spot (สัญญาณอุณหภูมิ) กระทะ, กระทะก้นแบนและกระทะจีนเท่านั้น  
การเคลือบผิว/พื้นผิวด้านนอก ผิวเคลือบกันติด  
ขอบการเท มี  
ชนิดที่จับ ถอดไม่ได้  
ชื่อการเคลือบด้านใน TITANIUM  
คำแนะนำ & คู่มือการใช้งาน
คำถามที่พบบ่อย
เฉพาะกระทะ หม้อ และกระทะผัดรุ่น Ingenio เท่านั้นที่ใส่เตาอบได้ เนื่องจากด้ามจับสามารถถอดออกได้ ห้ามใช้เครื่องครัว ในเตาไมโครเวฟหรือเตา
สำหรับกระทะ: ระหว่าง 140 °C ถึง 195 °C
สำหรับกระทะทำเครป: ระหว่าง 165 °C ถึง 240 °C
ซึ่งก็คืออุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการทอดและการปิ้ง ตัววัดระดับความร้อนนี้ จะช่วยให้คุณทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และใช้อุณหภูมิที่เหมาะสม
• ใช้เครื่องครัวที่ทำจากพลาสติกหรือไม้ แต่สำหรับบางรุ่น คุณสามารถใช้เครื่องครัวที่ทำจากโลหะได้ยกเว้นมีดและตะกร้อตีไข่ (ดูข้อแนะนำการใช้งานที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์
• หลีกเลี่ยงการหั่นอาหารโดยตรงในกระทะ
• ห้ามขูดพื้นผิวเคลือบกันติด ริ้วรอยหรือรอยถลอกเล็กน้อยบนพื้นผิวเป็นเรื่องปกติ และจะไม่มีผลกระทบต่อประสิทธิภาพของเครื่องครัว
• หลังการทำอาหาร อย่าปล่อยให้กระทะเดือดจนแห้ง และอย่าทิ้งกระทะเปล่าไว้บนเตาที่ยังร้อน
• เลือกขนาดของเตาไฟฟ้าที่เหมาะสมหรือปรับเปลวไฟของเตาแก๊สให้มีวงกว้างเท่าๆ กับก้นกระทะ หรือก้นหม้อ และไม่ให้เปลวไฟสูงขึ้นมาเลยก้นกระทะ หรือก้นหม้อ
• อย่าปล่อยกระทะทิ้งไว้โดยไม่ดูแลในขณะทำอาหาร
• โปรดรอให้กระทะเย็นลงก่อนการทำความสะอาด
• ล้างกระทะทอด ด้วยน้ำร้อนและน้ำยาล้างจานเพื่อล้างเอาฝุ่นออก เช็ดให้แห้งและทาน้ำมันสำหรับทำอาหารบนผิวเคลือบกันติดก่อนการใช้งานครั้งแรก เช็ดน้ำมันส่วนเกินออก
• ล้างและเช็ดเครื่องครัวของคุณให้แห้งหลังการใช้งาน
กระทะจะเสียรูป เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิกะทันหัน (กระทะเปล่าที่ถูกความร้อนสูงเกินไป กระทะที่กำลังร้อน แล้วนำไปถูกน้ำเย็น หรือสัมผัสพื้นผิวที่เย็น) ก่อนการทำความสะอาดกระทะ โปรดรอให้กระทะเย็นลงจนถึงอุณหภูมิห้อง กระทะที่เสียรูปจะใช้ทำอาหารได้ไม่ดี
ควรศึกษาคำแนะนำด้านการใช้งานที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์

ขึ้นอยู่กับรุ่น เครื่องครัวที่ทำจากโลหะส่วนใหญ่สามารถนำมาใช้ด้วยกันได้ ยกเว้นมีด ส้อม และตะกร้อตีไข่ อย่างไรก็ตาม ควรใช้ความระมัดระวังเมื่อใช้งานกับเครื่องครัวที่ทำจากโลหะ หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องครัวที่มีขอบแหลมคมและหลีกเลี่ยงการหั่นอาหารในกระทะโดยตรง อย่าจิ้มหรือขูดพื้นผิวเคลือบกันติด

เราแนะนำว่า ไม่ควรใช้เครื่องครัวที่เป็นโลหะ แต่ควรใช้ที่เป็นพลาสติกหรือไม้แทน
ไม่ การทำอาหารที่อุณหภูมิสูงไม่ช่วยให้ทำอาหารได้เร็วขึ้น ซ้ำยังไม่ส่งผลต่อคุณภาพของอาหาร ดังนั้นจึงขอแนะนำให้ทำอาหารที่อุณหภูมิปานกลาง นอกจากนี้ การทำอาหารที่อุณหภูมิสูงอาจสร้างความเสียหายให้แก่ผิวเคลือบกันติดได้
ในการยืดอายุของสารเคลือบ ควรใช้น้ำมันปริมาณเล็กน้อยเมื่อผัดหรือทอด ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันเมื่อต้มหรือตุ๋น
กระทะเคลือบผิวกันติด
เครื่องครัวที่มีผิวเคลือบกันติดของ ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้อาหารไม่ติด อย่างไรก็ตาม กระทะหรือหม้อต้องได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกต้อง โปรดปฏิบัติตามเคล็ดลับต่อไปนี้: ใส่น้ำมันในกระทะ/หม้อเล็กน้อยก่อนการใช้งานครั้งแรกแล้วจึงล้างออกและเช็ดให้แห้ง ปฏิบัติเช่นนี้เป็นครั้งคราว เมื่อคุณล้างกระทะ/หม้อด้วยเครื่องล้างจานเป็นประจำ นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงความร้อนที่สูงเกินไปหรือการขีดข่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากการใช้งานอุปกรณ์ครัวที่เป็นโลหะ (ตะหลิว ไม้พาย) และ/หรือ การทำความสะอาดด้วยฟองน้ำที่ใช้ขัดถู

กระทะเซรามิก
คุณสมบัติของผิวเคลือบเซรามิกมีข้อจำกัดมาก ทั้งในด้านประสิทธิภาพและระยะเวลาซึ่งมากกว่าผิวเคลือบ PTFE แบบธรรมดา เราแนะนำให้ใช้เพื่อประกอบอาหารที่มีไขมัน และต้องล้างอย่างรวดเร็วโดยใช้น้ำยาล้างจานเพิ่มขึ้นเล็กน้อย สำหรับอาหารชนิดอบ เราขอแนะนำให้แช่เครื่องครัวของคุณในน้ำผสมนํ้ายาล้างจาน โดยอาจผสมน้ำส้มสายชูเล็กน้อย
เมื่อเวลาผ่านไป พื้นผิวเซรามิกจะกลายเป็นคราบโดยไม่สามารถลบรอยได้ ซึ่งไม่ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องครัวลดลงและไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ ต่อสุขภาพ

เครื่องครัวสแตนเลส:
กระทะที่อุ่นแล้วและการใช้ไฟต่ำเป็นหัวใจสําคัญในการทำอาหารที่ใช้สแตนเลสโดยไม่ให้ติดกระทะ อุ่นกระทะของคุณโดยใช้ความร้อนต่ำหรือปานกลางเป็นเวลาหนึ่งถึงสองนาที คุณสามารถทดสอบเพื่อดูว่ากระทะของคุณพร้อมใช้งานหรือไม่โดยหยดน้ำสองสามหยดลงบนกระทะและดูว่าหยดน้ำกระเด้งไปมาหรือไม่ หลังจากอุ่นกระทะดีแล้ว ให้เทน้ำมัน 2-3 ช้อนชาหรือเพียงพอที่จะเคลือบด้านล่างของพื้นผิวที่ใช้ทำอาหาร ก่อนใส่อาหารลงไป วิธีที่ดีที่สุดคือควรซับความชื้นใดๆ ให้แห้งและรอจนกว่ากระทะจะร้อนจนถึงอุณหภูมิห้อง เมื่อใส่อาหาร จะต้องมีเสียงดังฉ่าเมื่ออาหารสัมผัสกับกระทะ ซึ่งแสดงว่าอาหารของคุณกำลังสัมผัสกระทะในขณะทำอาหารและจะช่วยสร้างเกราะทางธรรมชาติเพื่อป้องกันการเกาะติด ปล่อยให้อาหารสุกโดยไม่ต้องทำอะไรจนกว่าจะได้ระดับความสุกที่เหมาะสม น้ําตาลธรรมชาติในอาหารจะของคุณจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลบนพื้นผิวที่ใช้ทำอาหาร จนกลายเป็นรสชาติที่ยอดเยี่ยมและอาหารจะหลุดออกจากพื้นผิวที่ใช้ทำอาหารโดยอัตโนมัติ หากอาหารส่งเสียงเสียงปะทุมากกว่าเสียงดังฉ่าเมื่อสัมผัสกับกระทะครั้งแรก แสดงว่าคุณใช้ความร้อนสูงเกินไปและอาจทำให้อาหารติดกระทะได้
อย่าใช้สเปรย์ประกอบอาหารแบบไม่ติดภาชนะ
กระทะเคลือบผิวกันติด
ใช้มือล้างในน้ำผสมสบู่ก็เพียงพอ
ต้องล้างกระทะทุกครั้งหลังการใช้งานเพื่อกำจัดคราบไขมันที่อาจเกาะอยู่บนพื้นผิว การเช็ดกระทะด้วยกระดาษทำครัวหรือล้างด้วยน้ำเพียงอย่างเดียว จะกำจัดคราบมันออกไม่หมด และอาจไหม้อยู่บนกระทะเมื่อคุณใช้กระทะในครั้งต่อไป ซึ่งอาจมีรอยคราบปรากฏขึ้น
ห้ามใช้ผงขัดหรือแผ่นขัดสิ่งสกปรกทำความสะอาดกระทะที่เคลือบผิวกันติด ฟองน้ำไนล่อนเหมาะที่สุดสำหรับการทำความสะอาดทั้งภายในและภายนอกของกระทะ

กระทะเซรามิก
แนะนำให้ใช้มือล้างกระทะเซรามิกด้วยน้ำและน้ำยาอ่อน ๆ วิธีนี้คือวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด
หากล้างแบบปกติแล้วกระทะยังสะอาดไม่พอ สามารถเติมน้ำส้มสายชูและน้ำลงในกระทะเล็กน้อยแล้วอุ่นกระทะ ส่วนผสมน้ำ/น้ำส้มสายชูจะช่วยทำความสะอาดคราบอาหารบนกระทะ หลังเสร็จขั้นตอนนี้ ล้างกระทะให้สะอาด เช่น ใช้วิธีเช็ดให้แห้งและถูด้วยน้ำมันดอกทานตะวันเพียงเล็กน้อย และกระทะของคุณจะดูใหม่เอี่ยม
หากฐานมีคราบสกปรกที่ล้างออกยาก สามารถแช่กระทะก่อนในน้ำร้อนผสมน้ำยาล้างจานที่ขจัดคราบมันได้ดี จากนั้น หากจำเป็น สามารถใช้แผ่นขัดแบบพลาสติกและน้ำยาทำความสะอาดผสมผงขัด

กระทะเคลือบแข็ง
ในการยืดอายุการใช้งานกระทะ แนะนำให้ล้างด้วยมือโดยใช้ฟองน้ำที่ไม่มีใยขัด
ผิวเคลือบด้านนอกช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องครัวเกิดรอยขีดข่วนจากการล้าง การป้องกันไม่ให้ผิวเคลือบเสียหายสำคัญอย่างยิ่ง เราจึงแนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้แผ่นขัด (สก็อตช์ไบรท์)
ในกรณีที่ใช้เครื่องล้างจาน แนะนำให้ใช้น้ำยาล้างจานที่อ่อนโยน เช่น แบบเหลวหรือเจล
นอกจากนี้ ไม่แนะนำให้ใช้เครื่องล้างจานมากจนเกินไป
การล้างด้วยมือโดยไม่ใช้แผ่นขัด จะช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องครัว

เครื่องครัวสแตนเลส:
สําหรับการทําความสะอาดประจำวัน แค่ใช้น้ำสบู่อุ่นๆ ก็เพียงพอแล้ว เราขอแนะนําให้คุณทําความสะอาดกระทะของคุณให้ทั่วหลังจากใช้ทุกครั้งเนื่องจากฟิล์มอาหารที่เหลืออยู่บนกระทะอาจทําให้เกิดสีเปลี่ยนและติดกระทะได้
เพื่อกําจัดเศษอาหารที่ติดแน่นหรือสีที่เปลี่ยนไปและคราบสกปรกจากการใช้ความร้อนสูงเกินไป เราขอแนะนําให้ทําความสะอาดผลิตภัณฑ์ของคุณด้วยน้ำยาทําความสะอาดสแตนเลสหรือทองแดง ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก
หากน้ำของคุณมีปริมาณธาตุเหล็กสูง คุณอาจสังเกตเห็นการเปลี่ยนสีเป็นสนิม ใช้น้ำยาทําความสะอาดสแตนเลสหรือทองแดงเพื่อขจัดคราบเหล่านี้
บางส่วนสามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้ และบางส่วนไม่สามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้

การใช้กับเครื่องล้างจาน:
 • ส่วนหม้อ/กระทะ: เพื่อยืดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ เราขอแนะนำให้ล้างด้วยมือเท่านั้น ในกรณีที่ใช้เครื่องล้างจาน ควรใช้น้ำยาล้างจานแบบอ่อนโยน เช่น น้ำยาเหลว เจล หรือผง ไม่ใช้แบบเม็ดหรือซอง ชิ้นส่วนบางอย่างอาจหมองคล้ำและเปลี่ยนสีเนื่องจากฤทธิ์ของน้ำยาล้างจานที่มีฤทธิ์กัดกร่อน การรับประกันของเราไม่ครอบคลุมการสึกหรอประเภทนี้

 • ที่จับแบบพิเศษ (เช่น ไม้หรือที่จับที่ถอดออกได้เช่น Ingenio): ห้ามใช้เครื่องล้างจาน ล้างด้วยมือเท่านั้น แนะนำให้ใช้ฟองน้ำที่ไม่มีพื้นผิวขัดถู

 • ฝาปิด (ไม่รวมลูกบิดชนิดแม่เหล็ก): ใช้เครื่องล้างจานได้

 • ที่จับฝาปิดชนิดแม่เหล็กแบบถอดได้: ห้ามใช้เครื่องล้างจาน เพราะอาจทำให้เกิดสนิมได้

 • ฝาปิดซีลสำหรับเก็บ: ห้ามใช้เครื่องล้างจาน เพราะอาจทำให้เสียรูป

เพื่อยืดอายุการใช้งานของกระทะ เราขอแนะนำให้ล้างด้วยมือโดยใช้ฟองน้ำที่ไม่มีพื้นผิวขัดถู สำหรับการใช้งานเครื่องล้างจาน ควรใช้น้ำยาล้างจานแบบอ่อนโยน เช่น น้ำยาเหลวหรือเจล
ด้ามจับและมือจับอาจหลวมเมื่อผ่านการใช้งาน เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของความร้อนและเย็นของตัวยึด หากพบว่าด้ามจับหลวม ให้ขันให้แน่นโดยการใช้ไขควงที่เหมาะสม แต่อย่าขันแน่นมากเกินไป
• อาจมีคราบอาหาร/สิ่งตกค้างอยู่บนกระทะ ซึ่งเกิตจากการ ปล่อยให้อาหารสุกเกินไป โดยปกติแล้วสิ่งสกปรกดังกล่าวสามารถทำความสะอาดได้โดยการแช่กระทะในน้ำสบู่และปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืน จากนั้นใช้สารขัดที่มีส่วนผสมของโซเดียมไบคาร์บอเนตและน้ำขัดกระทะเบาๆ ด้วยฟองน้ำแบบไม่ทำลายผิว (ฟองน้ำขัดสำหรับสารเคลือบกันติด) หลังจากนั้น ควรปรับสภาพผิวเคลือบกันติด โดยใช้น้ำมันสำหรับทำอาหารเล็กน้อยเช็ดบนพื้นผิวด้วยกระดาษทำครัว • กระทะอาจได้รับความร้อนมากเกินไปทำให้สารเคลือบกันติดเกิดความเสียหายและเปลี่ยนสี เมื่อกระทะได้รับความร้อนที่สูงเกินไปเป็นประจำ จะทำให้สารเคลือบกันติดลดคุณสมบัติลง Thermo-Spot สีแดงในกระทะของ คือตัววัดความร้อน และจะบอกคุณเมื่อกระทะมีความร้อนที่เหมาะสมสำหรับการทำอาหาร เมื่อจุดดังกล่าวเปลี่ยนเป็นสีแดงเข้ม โปรดลดความร้อนลงเพื่อรักษาอุณหภูมิ ห้ามให้กระทะสัมผัสกับความร้อนสูงอย่างต่อเนื่องเพราะจะทำให้กระทะและพื้นผิวเคลือบกันติดร้อนเกินไป • หลังจากการล้างกระทะด้วย เครื่องล้างจาน ให้เคลือบผิวกันติดภายในด้วยการทากระทะด้วยน้ำมันสำหรับทำอาหารเพื่อป้องกันสารกันติดแห้งและยืดประสิทธิภาพของการกันติด
•  กระทะถูกใช้งานที่ความร้อนสูงเกินไปหรือใช้บนแหล่งความร้อนที่ไม่เหมาะสมสำหรับกระทะ ส่งผลให้ฐานกระทะเสียรูปและเบี้ยว • นอกจากนี้ ห้ามใส่น้ำเย็นในกระทะที่ยังร้อนอยู่ หรือจุ่มเครื่องครัวที่ร้อนลงในน้ำเย็น การเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันของอุณหภูมิอาจทำให้โลหะเสียรูป ส่งผลให้ฐานไม่เสมอกัน
ใช้ความระมัดระวังเมื่อวางกระทะลงบนเตาแก๊สเพราะขาตั้งรองอาจแตกต่างกัน ซึ่งกระทะขนาดเล็กอาจต้องการขาตั้งสามขา ซึ่งผู้ผลิตส่วนใหญ่จะให้มากับเตาแก๊ส หรือสามารถซื้อแยกกันได้
เป็นผลมาจากแรงภายนอกของหม้อหรือกระทะอลูมิเนียมที่มากเกินไป เช่น การตกหล่นหรือการกระแทกซึ่งอาจทำให้หม้อ/กระทะเสียรูปทรง (หม้อ/กระทะจะไม่เสียรูปทรงจากความร้อนในการปรุงอาหาร)
ไม่ สินค้าเครื่องครัวผิวเคลือบกันติดของ Tefal/T-fal ไม่มีสาร PFOA ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์จะได้รับการตรวจสอบโดยหน่วยงานห้องปฏิบัติการอิสระอยู่เป็นประจำ ซึ่งผลลัพธ์ชี้ให้เห็นว่าปราศจากสาร PFOA ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 การทดสอบจะดำเนินการโดยหน่วยงานห้องปฏิบัติการอิสระในหลายประเทศด้วยกัน (Aromalyse และ Ianesco ในฝรั่งเศส, TüvSud ในฮ่องกง และ SGS ในจีน) การทดสอบเหล่านี้ได้พิสูจน์ให้เห็นอย่างมีหลักการว่าผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคลือบผิวกันติดของ Tefal/T-fal ปราศจากสาร PFOA
ไม่ได้ การเคลือบกันติด จะเกิดขึ้นระหว่างกระบวนการผลิตครั้งแรกเท่านั้น
การสึกหรอของสารเคลือบผิวกันติดนั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยากมากจากการใช้งานในครัวเรือนตามปกติ การใช้งานและการดูแลรักษาอย่างถูกวิธีช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในระยะยาว กรณีที่สารเคลือบผิวกันติดเกิดการสึกหรอ ส่วนใหญ่มักพบว่ามีการใช้ความร้อนสูงเกินไป รวมถึงการทำความสะอาดแบบขูดและ/หรือขัดถู
เรื่องดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นด้านคุณภาพ ของ Tefal/T-fal เราจึงได้แสดงข้อมูลด้าน "สุขภาพและสิ่งแวดล้อม" บนผลิตภัณฑ์ที่มีผิวเคลือบกันติดของ Tefal/T-fal ความมุ่งมั่นของเราจึงเป็นสิ่งยืนยันว่าในสารเคลือบผิวเครื่องครัวของ Tefal/T-fal ปราศจากส่วนผสมของสารก่อมะเร็ง PFOA ตะกั่ว และแคดเมียม อีกทั้ง ผลิตภัณฑ์ที่มีผิวเคลือบกันติดก็ไม่มีอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมและผู้บริโภค ข้อมูลดังกล่าวผ่านการทดสอบโดยห้องปฏิบัติการอิสระในหลายประเทศ (INERIS ในฝรั่งเศส ASAHI GLASS FLUOROPOLYMERS ในสหราชอาณาจักร FABES Labs ในเยอรมนี MB Labs ในแคนาดา SGS ในจีน) นอกจากนี้ ยังแสดงอยู่ในเว็บไซต์ของ Tefal/T-fal และบนบรรจุภัณฑ์อีกด้วย
ในขณะนั้นมีผู้คนมากมายที่สับสนเกี่ยวกับสารเคลือบผิวกันติด ซึ่งบางครั้งนำมาเชื่อมโยงกับ PFOA อย่างไรก็ตาม สารเคลือบผิวกันติดของ Tefal/T-fal ผลิตจาก PTFE ซึ่งย่อมาจากชื่อวิทยาศาสตร์ว่าพอลิเตตระฟลูออโรเอทิลีน โดยวัสดุชนิดนี้ผ่านการรับรองความปลอดภัยโดยหน่วยงานสาธารณสุขของยุโรปและสหรัฐอเมริกา PFOA และ PTFE เป็นสารสองชนิดที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง กล่าวคือ เครื่องครัวที่มีสารเคลือบผิวกันติดของ Tefal/T-fal ผลิตจาก PTFE และไม่มี PFOA นอกจากนี้ ตลอด 20 กว่าปีที่ผ่านมา Tefal/T-fal มีความมุ่งมั่นที่จะงดเว้นการใช้สารตะกั่วหรือแคดเมียมในการผลิตเครื่องครัวทุกชนิด เพื่อเป็นการรับประกันความปลอดภัยในตัวสินค้าทั้งหมดของบริษัท
PFOA เป็นตัวย่อภาษาอังกฤษของกรดเพอร์ฟลูออโรออคตาโนอิค ในแง่ของผลิตภัณฑ์ ความมุ่งมั่นของ Tefal/T-fal นั้นคือการรับประกันถึงความไร้ซึ่งสาร PFOA, ตะกั่ว และแคดเมียม และเพื่อรับประกันว่าสินค้าที่มีสารเคลือบผิวกันติดของ Tefal/T-fal ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมและผู้บริโภค
สารเคลือบผิวและสารฉาบผิวกันติดของเครื่องครัว Tefal/T-fal ปราศจากสารแคดเมียมและตะกั่ว สามารถศึกษาข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อมนี้ได้บนบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ของเราทั้งหมดที่มีสารเคลือบผิวกันติดของ Tefal/T-fal
สารเคลือบผิวกันติดของ Tefal/T-fal เป็นสารเคลือบผิวทางเทคนิคที่ผลิตจากพอลิเมอร์ที่ชื่อว่าพอลิเตตระฟลูออโรเอทิลีน (PTFE) PTFE มอบคุณสมบัติพื้นผิวกันติดแก่เครื่องครัว หน่วยงานด้านสาธารณสุขในยุโรปและสหรัฐอเมริกาพิสูจน์มาแล้วว่า PTFE เป็นสารเฉื่อยที่ไม่ทำปฏิกิริยาทางเคมีใด ๆ กับอาหาร น้ำ หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในครัวเรือน ไม่มีอันตรายหากรับประทาน หน่วยงานด้านสาธารณสุขเหล่านี้ได้รับรองถึงความปลอดภัยของสารเคลือบกันติดชนิด PTFE ในเครื่องครัว แท้จริงแล้ว PTFE มีความปลอดภัยในระดับสูงถึงขั้นที่ได้รับการนำไปใช้อย่างแพร่หลายโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ในการเคลือบผิวเครื่องกระตุ้นหัวใจและสายท่อขนาดเล็กที่จะนำไปเปลี่ยนทดแทนหลอดเลือดแดง นอกจากนี้ยังนำไปใช้ในขั้นตอนการผ่าตัดสำหรับผู้ป่วยโรคไตขั้นรุนแรง และอวัยวะข้อต่อเทียมบางชนิดจะเคลือบผิวด้วย PTFE ในบางส่วน
วิธีตรวจสอบว่ากระทะสามารถใช้งานกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้หรือไม่คือการทดสอบกระทะด้วยแม่เหล็ก หากแม่เหล็กสามารถดูดฐานของกระทะได้ แสดงว่ากระทะใบดังกล่าว สามารถใช้งานได้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีขายทั่วไปได้
เป็นเรื่องยากที่จะระบุจำนวนปี เพราะอายุการใช้งานจะแตกต่างกันไปตามสภาพและความถี่ของการใช้งานในการยืดอายุการใช้งาน ควรป้องกันการเกิดอุณหภูมิสูงโดยไม่จำเป็น และหลีกเลี่ยงการทำความร้อนโดยไม่มีน้ำอยู่ภายในความร้อนตํ่าถึงปานกลางก็เพียงพอแล้วอย่าเก็บอาหารที่ปรุงสุกแล้วไว้นานเกินไป (หนึ่งวันหรือนานกว่า)
กรุณาไปยังส่วน "อุปกรณ์เสริม" ของเว็บไซต์ เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาสิ่งที่คุณต้องการสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ