TEFAL กระทะ และ หม้อ รุ่น NATURAL FORCE

กระทะ และ หม้อ รุ่น NATURAL FORCE แกร่งจากธรรมชาติ

สัมผัสกับกระทะก้นแบน Natural Force จากทีฟาล์ว หนึ่งในชุดเครื่องครัวที่ขาดไปไม่ได้สำหรับการทำอาหารเพื่อสุขภาพในทุกๆ วัน / Natural Force ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ด้วยการเคลือบกันติด Mineralia+ แบบใหม่ที่ทนทานเป็นพิเศษ ผสานแร่ธรรมชาติและผลลัพธ์ของการกันติดที่น่าประทับใจเพื่อการทำอาหารที่ใช้น้ำมันน้อยพร้อมรักษาประสิทธิภาพได้อย่างยาวนาน / นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรมล่าสุดของทีฟาล์ว: Thermo-Signal™ เพื่อการทำอาหารที่สมบูรณ์แบบและ Thermo-Fusion+™ เพื่อให้อาหารสุกอย่างทั่วถึงและรวดเร็ว

5 ผลิตภัณฑ์พร้อมจำหน่าย

Natural Force Pots and Pans Set: Naturally resistant

สัมผัสกับหม้อและกระทะ Natural Force ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้สำหรับการทำอาหารเพื่อสุขภาพ พร้อมการเคลือบ Mineralia+ ครั้งแรกของทีฟาล์วกับการเคลือบกันติดที่แกร่งเป็นพิเศษด้วยแร่แคลเซียมซิลิเกตจากธรรมชาติ / แคลเซียมซิลิเกตเป็นแร่ที่พิเศษ มีความแข็งเท่ากับเหล็ก มีประสิทธิภาพการกันติดที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้ว ช่วยให้ทำอาหารโดยใช้น้ำมันเพียงเล็กน้อยได้ทุกวัน / เครื่องครัวที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันชิ้นนี้ มีรูปแบบที่ทันสมัย เหมาะกับการทำอาหารเพื่อสุขภาพได้อย่างมากมาย เต็มรสชาติ / ใช้งานหม้อใบนี้ได้ทั้งสำหรับการทำสตูว์ ตุ๋น ต้มไฟอ่อน ฯลฯ หรือจะใช้ร่วมกับตะแกรงนึ่งเพื่อการทำอาหารนึ่งที่จะสุกอย่างสมบูรณ์แบบ / นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรมล่าสุดของทีฟาล์ว: Thermo-Signal™ เพื่อการทำอาหารที่สมบูรณ์แบบและ Thermo-Fusion+™ เพื่ออาหารที่สุกอย่างทั่วถึงและรวดเร็ว
ห้ามพลาด
 • การเคลือบกันติด Mineralia+

  การเคลือบกันติด Mineralia+ ชองทีฟาล์ว ความแกร่งจากแร่ธรรมชาติ มีประสิทธิภาพที่ทนทานเพื่อการทำอาหารที่ใช้น้ำมันน้อยในทุกๆ วัน

 • default

 • THERMO-SIGNAL™

  เทคโนโลยี THERMO-SIGNAL™จะเปลี่ยนเป็นสีแดงเต็มวงเมื่อหม้อมีความร้อนเหมาะสมสำหรับการเริ่มทำอาหาร ซึ่งจะทำให้เนื้อสัมผัส สี และรสชาติมีความสมบูรณ์แบบ เพื่อมื้ออร่อย เต็มรสชาติในทุกๆ วัน

 • รองรับการใช้งานกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้อย่างยอดเยี่ยม  

  พื้นที่ในหม้อขนาดใหญ่พิเศษและก้นหม้อที่หนา พร้อม Thermo-Fusion™+ ที่จะรับประกันการทำความร้อนที่รวดเร็วและกระจายความร้อนได้สม่ำเสมอทั่วทั้งหม้อให้อาหารสุกอย่างทั่วถึง

 • การเคลือบกันติดทั้งด้านในและด้านนอกหม้อ

  ใช้งานก็สะดวก ล้างก็ง่าย ออกแบบเพื่อการใช้งานในทุกๆ วัน

 • ใช้งานได้กับเตาทุกประเภทรวมทั้งเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

  ใช้งานได้กับเตาทุกประเภทรวมทั้งเตาแม่เหล็กไฟฟ้า (เตาแก๊ส เตาไฟฟ้า เตาเซรามิก เตาแม่เหล็กไฟฟ้า)

 • ผลิตในประเทศฝรั่งเศส

  ออกแบบและผลิตในประเทศฝรั่งเศส ด้วยฝีมือและความชำนาญระดับสูง

 • ทีฟาล์ว: เครื่องครัวอันดับหนึ่งของโลก*  

  ทีฟาล์วพยายามอย่างยิ่งเพื่อรับประกันผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบในทุกๆ ครั้งที่คุณเข้าครัว นี่คืออีกหนึ่งเหตุผลที่คุณควรเลือกทีฟาล์ว!


  *ที่มา: บริษัท Euromonitor International, นิตยสาร Home and Garden ฉบับปี 2019, brand retail value RSP, ข้อมูลปี 2018

 • การเคลือบกันติดที่ปลอดภัย 100%


  ปราศจากสาร PFOA ตะกั่ว และ  แคดเมียม*


  *ควบคุมเข้มงวดกว่าข้อกำหนดของวัสดุที่ใช้สัมผัสอาหารในปัจจุบัน ปราศจากตะกั่วและแคดเมียม (ปราศจาก Pb และ Cd)  ซึ่งหมายถึงการไม่มีการเติมสาร Pb และ Cd ในสารเคลือบกระทะ ไม่มีการเคลื่อนย้ายสารที่ปริมาณ 0.005 mg/kg

 • ฝาแก้วปิดหม้อ

  สังเกตอาหารภายในหม้อได้อย่างสะดวก ด้วยฝาปิดแก้ว

 • อาหารนึ่งก็ทำได้ง่ายๆ  

  ตะแกรงนึ่งเคลือบกันติดที่ได้รับการออกแบบเป็นอย่างดี เตรียมอาหารนึ่งเพื่อสุขภาพได้อย่างสะดวก

 • Ideal cutting board for small kitchen

  Thanks to its smart cutting board you can place directly on your stewpot, cooking in smaller kitchens is easier than ever  (on selected products only)

 • default

คำแนะนำ & คู่มือการใช้งาน
คำถามที่พบบ่อย
เครื่องครัวที่มีผิวเคลือบกันติดของ ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้อาหารไม่ติด อย่างไรก็ตาม กระทะหรือหม้อต้องได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกต้อง โปรดปฏิบัติตามเคล็ดลับต่อไปนี้: ใส่น้ำมันในกระทะ/หม้อเล็กน้อยก่อนการใช้งานครั้งแรกแล้วจึงล้างออกและเช็ดให้แห้ง ปฏิบัติเช่นนี้เป็นครั้งคราว เมื่อคุณล้างกระทะ/หม้อด้วยเครื่องล้างจานเป็นประจำ นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงความร้อนที่สูงเกินไปหรือการขีดข่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากการใช้งานอุปกรณ์ครัวที่เป็นโลหะ (ตะหลิว ไม้พาย) และ/หรือ การทำความสะอาดด้วยฟองน้ำที่ใช้ขัดถู
เฉพาะกระทะ หม้อ และกระทะผัดรุ่น Ingenio เท่านั้นที่ใส่เตาอบได้ เนื่องจากด้ามจับสามารถถอดออกได้ ห้ามใช้เครื่องครัว ในเตาไมโครเวฟหรือเตา
• ล้างกระทะทอด ด้วยน้ำร้อนและน้ำยาล้างจานเพื่อล้างเอาฝุ่นออก เช็ดให้แห้งและทาน้ำมันสำหรับทำอาหารบนผิวเคลือบกันติดก่อนการใช้งานครั้งแรก เช็ดน้ำมันส่วนเกินออก • ล้างและเช็ดเครื่องครัวของคุณให้แห้งหลังการใช้งาน
สำหรับกระทะ: ระหว่าง 140 °C ถึง 195 °C
สำหรับกระทะทำเครป: ระหว่าง 165 °C ถึง 240 °C
ซึ่งก็คืออุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการทอดและการปิ้ง ตัววัดระดับความร้อนนี้ จะช่วยให้คุณทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และใช้อุณหภูมิที่เหมาะสม
ควรศึกษาคำแนะนำด้านการใช้งานที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ สำหรับบางรุ่น คุณสามารถใช้อุปกรณ์ครัวที่เป็นโลหะได้ ยกเว้นมีดและตะกร้อตีไข่ อย่างไรก็ตาม เพื่อยืดอายุการใช้งานของกระทะหรือหม้อของคุณ เราแนะนำว่า ไม่ควรใช้เครื่องครัวที่เป็นโลหะ แต่ควรใช้ที่เป็นพลาสติกหรือไม้แทน
คุณสมบัติของผิวเคลือบเซรามิกมีข้อจำกัดมาก ทั้งในด้านประสิทธิภาพและระยะเวลาซึ่งมากกว่าผิวเคลือบ PTFE แบบธรรมดา เราแนะนำให้ใช้เพื่อประกอบอาหารที่มีไขมัน และต้องล้างอย่างรวดเร็วโดยใช้น้ำยาล้างจานเพิ่มขึ้นเล็กน้อย สำหรับอาหารชนิดอบ เราขอแนะนำให้แช่เครื่องครัวของคุณในน้ำผสมนํ้ายาล้างจาน โดยอาจผสมน้ำส้มสายชูเล็กน้อย
เมื่อเวลาผ่านไป พื้นผิวเซรามิกจะกลายเป็นคราบโดยไม่สามารถลบรอยได้ ซึ่งไม่ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องครัวลดลงและไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ ต่อสุขภาพ
• ใช้เครื่องครัวที่ทำจากพลาสติกหรือไม้ แต่สำหรับบางรุ่น คุณสามารถใช้เครื่องครัวที่ทำจากโลหะได้ยกเว้นมีดและตะกร้อตีไข่ (ดูข้อแนะนำการใช้งานที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ • หลีกเลี่ยงการหั่นอาหารโดยตรงในกระทะ • ห้ามขูดพื้นผิวเคลือบกันติด ริ้วรอยหรือรอยถลอกเล็กน้อยบนพื้นผิวเป็นเรื่องปกติ และจะไม่มีผลกระทบต่อประสิทธิภาพของเครื่องครัว • หลังการทำอาหาร อย่าปล่อยให้กระทะเดือดจนแห้ง และอย่าทิ้งกระทะเปล่าไว้บนเตาที่ยังร้อน • เลือกขนาดของเตาไฟฟ้าที่เหมาะสมหรือปรับเปลวไฟของเตาแก๊สให้มีวงกว้างเท่าๆ กับก้นกระทะ หรือก้นหม้อ และไม่ให้เปลวไฟสูงขึ้นมาเลยก้นกระทะ หรือก้นหม้อ • อย่าปล่อยกระทะทิ้งไว้โดยไม่ดูแลในขณะทำอาหาร • โปรดรอให้กระทะเย็นลงก่อนการทำความสะอาด
กระทะจะเสียรูป เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิกะทันหัน (กระทะเปล่าที่ถูกความร้อนสูงเกินไป กระทะที่กำลังร้อน แล้วนำไปถูกน้ำเย็น หรือสัมผัสพื้นผิวที่เย็น) ก่อนการทำความสะอาดกระทะ โปรดรอให้กระทะเย็นลงจนถึงอุณหภูมิห้อง กระทะที่เสียรูปจะใช้ทำอาหารได้ไม่ดี
ขึ้นอยู่กับรุ่น (ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์) เครื่องครัวที่ทำจากโลหะส่วนใหญ่สามารถนำมาใช้ด้วยกันได้ ยกเว้นมีด ส้อม และตะกร้อตีไข่ อย่างไรก็ตาม ควรใช้ความระมัดระวังเมื่อใช้งานกับเครื่องครัวที่ทำจากโลหะ หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องครัวที่มีขอบแหลมคมและหลีกเลี่ยงการหั่นอาหารในกระทะโดยตรง อย่าจิ้มหรือขูดพื้นผิวเคลือบกันติด
ไม่ การทำอาหารที่อุณหภูมิสูงไม่ช่วยให้ทำอาหารได้เร็วขึ้น ซ้ำยังไม่ส่งผลต่อคุณภาพของอาหาร ดังนั้นจึงขอแนะนำให้ทำอาหารที่อุณหภูมิปานกลาง นอกจากนี้ การทำอาหารที่อุณหภูมิสูงอาจสร้างความเสียหายให้แก่ผิวเคลือบกันติดได้
ในการยืดอายุของสารเคลือบ ควรใช้น้ำมันปริมาณเล็กน้อยเมื่อผัดหรือทอด ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันเมื่อต้มหรือตุ๋น
กระทะเคลือบผิวกันติด
ใช้มือล้างในน้ำผสมสบู่ก็เพียงพอ
ต้องล้างกระทะทุกครั้งหลังการใช้งานเพื่อกำจัดคราบไขมันที่อาจเกาะอยู่บนพื้นผิว การเช็ดกระทะด้วยกระดาษทำครัวหรือล้างด้วยน้ำเพียงอย่างเดียว จะกำจัดคราบมันออกไม่หมด และอาจไหม้อยู่บนกระทะเมื่อคุณใช้กระทะในครั้งต่อไป ซึ่งอาจมีรอยคราบปรากฏขึ้น
ห้ามใช้ผงขัดหรือแผ่นขัดสิ่งสกปรกทำความสะอาดกระทะที่เคลือบผิวกันติด ฟองน้ำไนล่อนเหมาะที่สุดสำหรับการทำความสะอาดทั้งภายในและภายนอกของกระทะ

กระทะเซรามิก
แนะนำให้ใช้มือล้างกระทะเซรามิกด้วยน้ำและน้ำยาอ่อน ๆ วิธีนี้คือวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด
หากล้างแบบปกติแล้วกระทะยังสะอาดไม่พอ สามารถเติมน้ำส้มสายชูและน้ำลงในกระทะเล็กน้อยแล้วอุ่นกระทะ ส่วนผสมน้ำ/น้ำส้มสายชูจะช่วยทำความสะอาดคราบอาหารบนกระทะ หลังเสร็จขั้นตอนนี้ ล้างกระทะให้สะอาด เช่น ใช้วิธีเช็ดให้แห้งและถูด้วยน้ำมันดอกทานตะวันเพียงเล็กน้อย และกระทะของคุณจะดูใหม่เอี่ยม
หากฐานมีคราบสกปรกที่ล้างออกยาก สามารถแช่กระทะก่อนในน้ำร้อนผสมน้ำยาล้างจานที่ขจัดคราบมันได้ดี จากนั้น หากจำเป็น สามารถใช้แผ่นขัดแบบพลาสติกและน้ำยาทำความสะอาดผสมผงขัด

กระทะเคลือบแข็ง
ในการยืดอายุการใช้งานกระทะ แนะนำให้ล้างด้วยมือโดยใช้ฟองน้ำที่ไม่มีใยขัด
ผิวเคลือบด้านนอกช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องครัวเกิดรอยขีดข่วนจากการล้าง การป้องกันไม่ให้ผิวเคลือบเสียหายสำคัญอย่างยิ่ง เราจึงแนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้แผ่นขัด (สก็อตช์ไบรท์)
ในกรณีที่ใช้เครื่องล้างจาน แนะนำให้ใช้น้ำยาล้างจานที่อ่อนโยน เช่น แบบเหลวหรือเจล
นอกจากนี้ ไม่แนะนำให้ใช้เครื่องล้างจานมากจนเกินไป
การล้างด้วยมือโดยไม่ใช้แผ่นขัด จะช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องครัว
บางชิ้นส่วนปลอดภัยเมื่อใช้กับเครื่องล้างจาน ขณะที่ชิ้นส่วนอื่น ๆ อาจไม่ปลอดภัย (กรุณาดูที่ด้านล่าง) หากปลอดภัยสำหรับใช้กับเครื่องล้างจาน กรุณาใช้น้ำยาล้างจานที่มีค่าเป็นกลางเมื่อทำความสะอาด เครื่องล้างจานบางเครื่องอาจใช้ร่วมกับหม้อ/กระทะไม่ได้ ดังนั้นกรุณาตรวจสอบคู่มือการใช้งานเครื่องล้างจานก่อน
ใช้กับเครื่องล้างจานได้:
ชิ้นส่วนหม้อ/กระทะ: ใช้ได้
ด้ามจับพิเศษ: ใช้ได้
ฝาปิดปรุงอาหาร: (ไม่รวมลูกบิดประเภทแม่เหล็ก): ใช้ได้
ลูกบิดฝาปิดแบบถอดได้ประเภทแม่เหล็ก: ใช้ไม่ได้ (อาจทำให้เกิดสนิม)
ฝาซีลเก็บรักษา: ใช้ไม่ได้ (อาจทำให้เสียรูปทรง)
ในการยืดอายุการใช้งานกระทะ แนะนำให้ล้างด้วยมือโดยใช้ฟองน้ำที่ไม่มีใยขัด การใช้เครื่องล้างจาน: แนะนำให้ใช้น้ำยาล้างจานที่อ่อนโยน เช่น ของเหลวหรือเจล
ด้ามจับและมือจับอาจหลวมเมื่อผ่านการใช้งาน เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของความร้อนและเย็นของตัวยึด หากพบว่าด้ามจับหลวม ให้ขันให้แน่นโดยการใช้ไขควงที่เหมาะสม แต่อย่าขันแน่นมากเกินไป
• อาจมีคราบอาหาร/สิ่งตกค้างอยู่บนกระทะ ซึ่งเกิตจากการ ปล่อยให้อาหารสุกเกินไป โดยปกติแล้วสิ่งสกปรกดังกล่าวสามารถทำความสะอาดได้โดยการแช่กระทะในน้ำสบู่และปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืน จากนั้นใช้สารขัดที่มีส่วนผสมของโซเดียมไบคาร์บอเนตและน้ำขัดกระทะเบาๆ ด้วยฟองน้ำแบบไม่ทำลายผิว (ฟองน้ำขัดสำหรับสารเคลือบกันติด) หลังจากนั้น ควรปรับสภาพผิวเคลือบกันติด โดยใช้น้ำมันสำหรับทำอาหารเล็กน้อยเช็ดบนพื้นผิวด้วยกระดาษทำครัว • กระทะอาจได้รับความร้อนมากเกินไปทำให้สารเคลือบกันติดเกิดความเสียหายและเปลี่ยนสี เมื่อกระทะได้รับความร้อนที่สูงเกินไปเป็นประจำ จะทำให้สารเคลือบกันติดลดคุณสมบัติลง Thermo-Spot สีแดงในกระทะของ คือตัววัดความร้อน และจะบอกคุณเมื่อกระทะมีความร้อนที่เหมาะสมสำหรับการทำอาหาร เมื่อจุดดังกล่าวเปลี่ยนเป็นสีแดงเข้ม โปรดลดความร้อนลงเพื่อรักษาอุณหภูมิ ห้ามให้กระทะสัมผัสกับความร้อนสูงอย่างต่อเนื่องเพราะจะทำให้กระทะและพื้นผิวเคลือบกันติดร้อนเกินไป • หลังจากการล้างกระทะด้วย เครื่องล้างจาน ให้เคลือบผิวกันติดภายในด้วยการทากระทะด้วยน้ำมันสำหรับทำอาหารเพื่อป้องกันสารกันติดแห้งและยืดประสิทธิภาพของการกันติด
•  กระทะถูกใช้งานที่ความร้อนสูงเกินไปหรือใช้บนแหล่งความร้อนที่ไม่เหมาะสมสำหรับกระทะ ส่งผลให้ฐานกระทะเสียรูปและเบี้ยว • นอกจากนี้ ห้ามใส่น้ำเย็นในกระทะที่ยังร้อนอยู่ หรือจุ่มเครื่องครัวที่ร้อนลงในน้ำเย็น การเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันของอุณหภูมิอาจทำให้โลหะเสียรูป ส่งผลให้ฐานไม่เสมอกัน
ใช้ความระมัดระวังเมื่อวางกระทะลงบนเตาแก๊สเพราะขาตั้งรองอาจแตกต่างกัน ซึ่งกระทะขนาดเล็กอาจต้องการขาตั้งสามขา ซึ่งผู้ผลิตส่วนใหญ่จะให้มากับเตาแก๊ส หรือสามารถซื้อแยกกันได้
เป็นผลมาจากแรงภายนอกของหม้อหรือกระทะอลูมิเนียมที่มากเกินไป เช่น การตกหล่นหรือการกระแทกซึ่งอาจทำให้หม้อ/กระทะเสียรูปทรง (หม้อ/กระทะจะไม่เสียรูปทรงจากความร้อนในการปรุงอาหาร)
ไม่ สินค้าเครื่องครัวผิวเคลือบกันติดของ Tefal/T-fal ไม่มีสาร PFOA ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์จะได้รับการตรวจสอบโดยหน่วยงานห้องปฏิบัติการอิสระอยู่เป็นประจำ ซึ่งผลลัพธ์ชี้ให้เห็นว่าปราศจากสาร PFOA ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 การทดสอบจะดำเนินการโดยหน่วยงานห้องปฏิบัติการอิสระในหลายประเทศด้วยกัน (INERIS ในฝรั่งเศส, ASAHI GLASS FLUOROPOLYMERS ในสหราชอาณาจักร, FABES Labs ในเยอรมนี, MB Labs ในแคนาดา และ SGS ในจีน) การทดสอบเหล่านี้ได้พิสูจน์ให้เห็นอย่างมีหลักการว่าผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคลือบผิวกันติดของ Tefal/T-fal ปราศจากสาร PFOA
ไม่ได้ การเคลือบกันติด จะเกิดขึ้นระหว่างกระบวนการผลิตครั้งแรกเท่านั้น
การสึกหรอของสารเคลือบผิวกันติดนั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยากมากจากการใช้งานในครัวเรือนตามปกติ การใช้งานและการดูแลรักษาอย่างถูกวิธีช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในระยะยาว กรณีที่สารเคลือบผิวกันติดเกิดการสึกหรอ ส่วนใหญ่มักพบว่ามีการใช้ความร้อนสูงเกินไป รวมถึงการทำความสะอาดแบบขูดและ/หรือขัดถู
เรื่องดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นด้านคุณภาพ ของ Tefal/T-fal เราจึงได้แสดงข้อมูลด้าน "สุขภาพและสิ่งแวดล้อม" บนผลิตภัณฑ์ที่มีผิวเคลือบกันติดของ Tefal/T-fal ความมุ่งมั่นของเราจึงเป็นสิ่งยืนยันว่าในสารเคลือบผิวเครื่องครัวของ Tefal/T-fal ปราศจากส่วนผสมของสารก่อมะเร็ง PFOA ตะกั่ว และแคดเมียม อีกทั้ง ผลิตภัณฑ์ที่มีผิวเคลือบกันติดก็ไม่มีอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมและผู้บริโภค ข้อมูลดังกล่าวผ่านการทดสอบโดยห้องปฏิบัติการอิสระในหลายประเทศ (INERIS ในฝรั่งเศส ASAHI GLASS FLUOROPOLYMERS ในสหราชอาณาจักร FABES Labs ในเยอรมนี MB Labs ในแคนาดา SGS ในจีน) นอกจากนี้ ยังแสดงอยู่ในเว็บไซต์ของ Tefal/T-fal และบนบรรจุภัณฑ์อีกด้วย
ในขณะนั้นมีผู้คนมากมายที่สับสนเกี่ยวกับสารเคลือบผิวกันติด ซึ่งบางครั้งนำมาเชื่อมโยงกับ PFOA อย่างไรก็ตาม สารเคลือบผิวกันติดของ Tefal/T-fal ผลิตจาก PTFE ซึ่งย่อมาจากชื่อวิทยาศาสตร์ว่าพอลิเตตระฟลูออโรเอทิลีน โดยวัสดุชนิดนี้ผ่านการรับรองความปลอดภัยโดยหน่วยงานสาธารณสุขของยุโรปและสหรัฐอเมริกา PFOA และ PTFE เป็นสารสองชนิดที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง กล่าวคือ เครื่องครัวที่มีสารเคลือบผิวกันติดของ Tefal/T-fal ผลิตจาก PTFE และไม่มี PFOA นอกจากนี้ ตลอด 20 กว่าปีที่ผ่านมา Tefal/T-fal มีความมุ่งมั่นที่จะงดเว้นการใช้สารตะกั่วหรือแคดเมียมในการผลิตเครื่องครัวทุกชนิด เพื่อเป็นการรับประกันความปลอดภัยในตัวสินค้าทั้งหมดของบริษัท
PFOA เป็นตัวย่อภาษาอังกฤษของกรดเพอร์ฟลูออโรออคตาโนอิค ในแง่ของผลิตภัณฑ์ ความมุ่งมั่นของ Tefal/T-fal นั้นคือการรับประกันถึงความไร้ซึ่งสาร PFOA, ตะกั่ว และแคดเมียม และเพื่อรับประกันว่าสินค้าที่มีสารเคลือบผิวกันติดของ Tefal/T-fal ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมและผู้บริโภค
สารเคลือบผิวและสารฉาบผิวกันติดของเครื่องครัว Tefal/T-fal ปราศจากสารแคดเมียมและตะกั่ว สามารถศึกษาข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อมนี้ได้บนบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ของเราทั้งหมดที่มีสารเคลือบผิวกันติดของ Tefal/T-fal
สารเคลือบผิวกันติดของ Tefal/T-fal เป็นสารเคลือบผิวทางเทคนิคที่ผลิตจากพอลิเมอร์ที่ชื่อว่าพอลิเตตระฟลูออโรเอทิลีน (PTFE) PTFE มอบคุณสมบัติพื้นผิวกันติดแก่เครื่องครัว หน่วยงานด้านสาธารณสุขในยุโรปและสหรัฐอเมริกาพิสูจน์มาแล้วว่า PTFE เป็นสารเฉื่อยที่ไม่ทำปฏิกิริยาทางเคมีใด ๆ กับอาหาร น้ำ หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในครัวเรือน ไม่มีอันตรายหากรับประทาน หน่วยงานด้านสาธารณสุขเหล่านี้ได้รับรองถึงความปลอดภัยของสารเคลือบกันติดชนิด PTFE ในเครื่องครัว แท้จริงแล้ว PTFE มีความปลอดภัยในระดับสูงถึงขั้นที่ได้รับการนำไปใช้อย่างแพร่หลายโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ในการเคลือบผิวเครื่องกระตุ้นหัวใจและสายท่อขนาดเล็กที่จะนำไปเปลี่ยนทดแทนหลอดเลือดแดง นอกจากนี้ยังนำไปใช้ในขั้นตอนการผ่าตัดสำหรับผู้ป่วยโรคไตขั้นรุนแรง และอวัยวะข้อต่อเทียมบางชนิดจะเคลือบผิวด้วย PTFE ในบางส่วน
วิธีตรวจสอบว่ากระทะสามารถใช้งานกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้หรือไม่คือการทดสอบกระทะด้วยแม่เหล็ก หากแม่เหล็กสามารถดูดฐานของกระทะได้ แสดงว่ากระทะใบดังกล่าว สามารถใช้งานได้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีขายทั่วไปได้
เป็นเรื่องยากที่จะระบุจำนวนปี เพราะอายุการใช้งานจะแตกต่างกันไปตามสภาพและความถี่ของการใช้งานในการยืดอายุการใช้งาน ควรป้องกันการเกิดอุณหภูมิสูงโดยไม่จำเป็น และหลีกเลี่ยงการทำความร้อนโดยไม่มีน้ำอยู่ภายในความร้อนตํ่าถึงปานกลางก็เพียงพอแล้วอย่าเก็บอาหารที่ปรุงสุกแล้วไว้นานเกินไป (หนึ่งวันหรือนานกว่า)
กรุณาไปยังส่วน "อุปกรณ์เสริม" ของเว็บไซต์ เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาสิ่งที่คุณต้องการสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ