TEFAL กระทะ และ หม้อ รุ่น UNLIMITED

กระทะ และ หม้อ รุ่น UNLIMITED การเคลือบกันติดที่ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีที่สุด*

กระทะที่มาพร้อมกับการเคลือบกันติด TITANIUM ANTI-SCRATCH แบบใหม่ที่โดดเด่นเรื่องความคงทน และก้นกระทะ THERMO-FUSION™ + ที่หนาเป็นพิเศษ กระทะ Unlimited จากทีฟาล์วจะช่วยยกระดับประสิทธิภาพการทำอาหารให้กับคุณ

7 ผลิตภัณฑ์พร้อมจำหน่าย
 • UNLIMITED FRYPAN 22 CM
  UNLIMITED FRYPAN 22 CM

  การเคลือบกันติดที่ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีที่สุด*

 • UNLIMITED WOK FRYPAN 28 CM
  UNLIMITED WOK FRYPAN 28 CM

  การเคลือบกันติดที่ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีที่สุด*

 • UNLIMITED FRYPAN 28 CM
  UNLIMITED FRYPAN 28 CM

  การเคลือบกันติดที่ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีที่สุด*

 • UNLIMITED SAUCEPAN 18 CM
  UNLIMITED SAUCEPAN 18 CM

  การกันติดที่ดีที่สุดจากทีฟาล์ว ประสิทธิภาพไร้ขีดจำกัด

 • UNLIMITED STEWPOT 24 CM
  UNLIMITED STEWPOT 24 CM

  การเคลือบกันติดที่คงทนเป็นพิเศษ

 • UNLIMITED FRYPAN 24 CM
  UNLIMITED FRYPAN 24 CM

  การเคลือบกันติดที่ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีที่สุด*

 • UNLIMITED GRILLPAN 26 CM
  UNLIMITED GRILLPAN 26 CM

  กระทะย่างที่สมบูรณ์แบบ

หม้อและกระทะ Unlimited ป้องกันรอยขีดข่วนจากทีฟาล์ว

ไร้ริ้วรอย ไม่ติดกระทะ และไม่ลอก: เครื่องครัวที่เหมาะสมจะสร้างความแตกต่างได้ ทีฟาล์วได้สร้างสรรค์เครื่องครัวรุ่นใหม่ที่มีความคงทนถึงขีดสุด ซึ่งจะพาคุณก้าวออกจากขีดจำกัด หม้อและกระทะ Unlimited จากทีฟาล์วจะมอบความคงทนสุดขีดด้วยคุณภาพที่มีมาตรฐานระดับสูง การเคลือบกันติด TITANIUM anti-scratch รูปแบบใหม่ที่ผ่านการวิจัยเป็นเวลาหลายปี มีความทนทานยาวนานกว่าถึง 6 เท่า* ผสานความสะดวกสบายของการกันติดกับความคงทนต่อรอยขูดขีดได้สูงสุด พบกับหม้อและกระทะที่จะมอบผลลัพธ์ที่ล้วนมีแต่ความน่าทาน ไม่ว่าจะย่างหรือปรุงแบบไร้น้ำมัน เครื่องครัวของเราพร้อมสำหรับทุกความท้าทาย ไม่ทำให้คุณผิดหวัง และสามารถสร้างความแตกต่างได้ ยกระดับการทำครัวของคุณด้วยเครื่องครัวเคลือบกันติดที่ดีที่สุดจากทีฟาล์ว *เปรียบเทียบกับการเคลือบ Titanium มาตรฐานของทีฟาล์ว

*เปรียบเทียบกับการเคลือบกันติดอื่นๆ ของทีฟาล์ว การทดสอบการขีดข่วนภายในองค์กร

*เปรียบเทียบกับการเคลือบกันติดอื่นๆ ของทีฟาล์ว การทดสอบการขีดข่วนภายในองค์กร
**เปรียบเทียบกับการเคลือบ Titanium มาตรฐานของทีฟาล์ว

ห้ามพลาด
 • การเคลือบกันติดที่ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีที่สุด "

  พบกับ TITANIUM ANTI-SCRATCH: การเคลือบกันติดที่ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีที่สุด* นวัตกรรมใหม่ของการเคลือบกระทะที่มีความทนทานยาวนานกว่าถึง 6 เท่า**

 • THERMO-SIGNAL™

  เทคโนโลยี THERMO-SIGNAL™ จะแจ้งเมื่อมีอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการเริ่มทำอาหาร ซึ่งจะรับประกันความสมบูรณ์แบบของเนื้อสัมผัส สี และรสชาติของอาหารมื้อต่างๆ ให้เต็มความอร่อยในทุกๆ วัน

 • THERMO-FUSION™+  

  ด้วยขนาดที่ใหญ่เป็นพิเศษและก้นกระทะที่หนา Thermo-Fusion™+ จึงสามารถรับประกันการกระจายความร้อนได้อย่างรวดเร็วทั่วทั้งกระทะเพื่อให้อาหารสุกอย่างทั่วถึง

 • การเคลือบกันติดที่มีประสิทธิภาพ

  ออกแบบเพื่อตอบทุกความต้องการทำอาหารในแต่ละวันของคุณ พบกับเครื่องครัวเคลือบกันติดประสิทธิภาพสูงทั้งด้านในและด้านนอกกระทะ ที่จะช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายและทำอาหารได้ด้วยความสะดวก

 • ใช้งานได้กับเตาทุกประเภท

  ใช้งานได้กับเตาทุกประเภท รวมทั้งเตาแม่เหล็กไฟฟ้า (เตาแก๊ส เตาไฟฟ้า เตาเซรามิก เตาแม่เหล็กไฟฟ้า) สำหรับการใช้งานได้หลากหลาย

 • รูปทรงก้นลึกเป็นพิเศษ

  รูปทรงก้นลึกรูปแบบใหม่ ช่วยให้ทำอาหารได้ปริมาณมากและสะดวก

 • ผลิตในประเทศฝรั่งเศส

  ออกแบบและผลิตในประเทศฝรั่งเศส ด้วยช่างฝีมือและอาศัยความชำนาญระดับสูง

 • ทีฟาล์ว: เครื่องครัวอันดับหนึ่งของโลก*

  ทีฟาล์วพยายามอย่างยิ่งเพื่อรับประกันการทำอาหารที่สมบูรณ์แบบในทุกๆ ครั้งที่คุณเข้าครัว นี่คืออีกหนึ่งเหตุผลที่คุณควรเลือกทีฟาล์ว!
  *ที่มา : บริษัท Euromonitor International, นิตยสาร Home and Garden ฉบับปี 2019, brand retail value RSP, ข้อมูลปี 2018

 • การเคลือบกันติดที่ปลอดภัย 100%

  PFOA 0% ตะกั่ว 0% แคดเมียม 0%*

  *ควบคุมเข้มงวดกว่าข้อกำหนดของวัสดุที่ใช้สัมผัสอาหารในปัจจุบัน ปราศจากตะกั่วและแคดเมียม (ปราศจาก Pb และ Cd) จึงไม่มีการเติมสาร Pb และ Cd ในการเคลือบกระทะ ไม่มีการเคลื่อนย้ายสารที่ปริมาณ 0.005 mg/kg

 • ฝาปิดแก้ว

  สังเกตอาหารภายในหม้อได้อย่างสะดวก ด้วยฝาปิดแก้ว

 • default

 • default

 • default

คำแนะนำ & คู่มือการใช้งาน
คำถามที่พบบ่อย
เครื่องครัวที่มีผิวเคลือบกันติดของ ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้อาหารไม่ติด อย่างไรก็ตาม กระทะหรือหม้อต้องได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกต้อง โปรดปฏิบัติตามเคล็ดลับต่อไปนี้: ใส่น้ำมันในกระทะ/หม้อเล็กน้อยก่อนการใช้งานครั้งแรกแล้วจึงล้างออกและเช็ดให้แห้ง ปฏิบัติเช่นนี้เป็นครั้งคราว เมื่อคุณล้างกระทะ/หม้อด้วยเครื่องล้างจานเป็นประจำ นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงความร้อนที่สูงเกินไปหรือการขีดข่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากการใช้งานอุปกรณ์ครัวที่เป็นโลหะ (ตะหลิว ไม้พาย) และ/หรือ การทำความสะอาดด้วยฟองน้ำที่ใช้ขัดถู
เฉพาะกระทะ หม้อ และกระทะผัดรุ่น Ingenio เท่านั้นที่ใส่เตาอบได้ เนื่องจากด้ามจับสามารถถอดออกได้ ห้ามใช้เครื่องครัว ในเตาไมโครเวฟหรือเตา
• ล้างกระทะทอด ด้วยน้ำร้อนและน้ำยาล้างจานเพื่อล้างเอาฝุ่นออก เช็ดให้แห้งและทาน้ำมันสำหรับทำอาหารบนผิวเคลือบกันติดก่อนการใช้งานครั้งแรก เช็ดน้ำมันส่วนเกินออก • ล้างและเช็ดเครื่องครัวของคุณให้แห้งหลังการใช้งาน
สำหรับกระทะ: ระหว่าง 140 °C ถึง 195 °C
สำหรับกระทะทำเครป: ระหว่าง 165 °C ถึง 240 °C
ซึ่งก็คืออุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการทอดและการปิ้ง ตัววัดระดับความร้อนนี้ จะช่วยให้คุณทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และใช้อุณหภูมิที่เหมาะสม
ควรศึกษาคำแนะนำด้านการใช้งานที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ สำหรับบางรุ่น คุณสามารถใช้อุปกรณ์ครัวที่เป็นโลหะได้ ยกเว้นมีดและตะกร้อตีไข่ อย่างไรก็ตาม เพื่อยืดอายุการใช้งานของกระทะหรือหม้อของคุณ เราแนะนำว่า ไม่ควรใช้เครื่องครัวที่เป็นโลหะ แต่ควรใช้ที่เป็นพลาสติกหรือไม้แทน
คุณสมบัติของผิวเคลือบเซรามิกมีข้อจำกัดมาก ทั้งในด้านประสิทธิภาพและระยะเวลาซึ่งมากกว่าผิวเคลือบ PTFE แบบธรรมดา เราแนะนำให้ใช้เพื่อประกอบอาหารที่มีไขมัน และต้องล้างอย่างรวดเร็วโดยใช้น้ำยาล้างจานเพิ่มขึ้นเล็กน้อย สำหรับอาหารชนิดอบ เราขอแนะนำให้แช่เครื่องครัวของคุณในน้ำผสมนํ้ายาล้างจาน โดยอาจผสมน้ำส้มสายชูเล็กน้อย
เมื่อเวลาผ่านไป พื้นผิวเซรามิกจะกลายเป็นคราบโดยไม่สามารถลบรอยได้ ซึ่งไม่ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องครัวลดลงและไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ ต่อสุขภาพ
• ใช้เครื่องครัวที่ทำจากพลาสติกหรือไม้ แต่สำหรับบางรุ่น คุณสามารถใช้เครื่องครัวที่ทำจากโลหะได้ยกเว้นมีดและตะกร้อตีไข่ (ดูข้อแนะนำการใช้งานที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ • หลีกเลี่ยงการหั่นอาหารโดยตรงในกระทะ • ห้ามขูดพื้นผิวเคลือบกันติด ริ้วรอยหรือรอยถลอกเล็กน้อยบนพื้นผิวเป็นเรื่องปกติ และจะไม่มีผลกระทบต่อประสิทธิภาพของเครื่องครัว • หลังการทำอาหาร อย่าปล่อยให้กระทะเดือดจนแห้ง และอย่าทิ้งกระทะเปล่าไว้บนเตาที่ยังร้อน • เลือกขนาดของเตาไฟฟ้าที่เหมาะสมหรือปรับเปลวไฟของเตาแก๊สให้มีวงกว้างเท่าๆ กับก้นกระทะ หรือก้นหม้อ และไม่ให้เปลวไฟสูงขึ้นมาเลยก้นกระทะ หรือก้นหม้อ • อย่าปล่อยกระทะทิ้งไว้โดยไม่ดูแลในขณะทำอาหาร • โปรดรอให้กระทะเย็นลงก่อนการทำความสะอาด
กระทะจะเสียรูป เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิกะทันหัน (กระทะเปล่าที่ถูกความร้อนสูงเกินไป กระทะที่กำลังร้อน แล้วนำไปถูกน้ำเย็น หรือสัมผัสพื้นผิวที่เย็น) ก่อนการทำความสะอาดกระทะ โปรดรอให้กระทะเย็นลงจนถึงอุณหภูมิห้อง กระทะที่เสียรูปจะใช้ทำอาหารได้ไม่ดี
ขึ้นอยู่กับรุ่น (ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์) เครื่องครัวที่ทำจากโลหะส่วนใหญ่สามารถนำมาใช้ด้วยกันได้ ยกเว้นมีด ส้อม และตะกร้อตีไข่ อย่างไรก็ตาม ควรใช้ความระมัดระวังเมื่อใช้งานกับเครื่องครัวที่ทำจากโลหะ หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องครัวที่มีขอบแหลมคมและหลีกเลี่ยงการหั่นอาหารในกระทะโดยตรง อย่าจิ้มหรือขูดพื้นผิวเคลือบกันติด
ไม่ การทำอาหารที่อุณหภูมิสูงไม่ช่วยให้ทำอาหารได้เร็วขึ้น ซ้ำยังไม่ส่งผลต่อคุณภาพของอาหาร ดังนั้นจึงขอแนะนำให้ทำอาหารที่อุณหภูมิปานกลาง นอกจากนี้ การทำอาหารที่อุณหภูมิสูงอาจสร้างความเสียหายให้แก่ผิวเคลือบกันติดได้
ในการยืดอายุของสารเคลือบ ควรใช้น้ำมันปริมาณเล็กน้อยเมื่อผัดหรือทอด ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันเมื่อต้มหรือตุ๋น
กระทะเคลือบผิวกันติด
ใช้มือล้างในน้ำผสมสบู่ก็เพียงพอ
ต้องล้างกระทะทุกครั้งหลังการใช้งานเพื่อกำจัดคราบไขมันที่อาจเกาะอยู่บนพื้นผิว การเช็ดกระทะด้วยกระดาษทำครัวหรือล้างด้วยน้ำเพียงอย่างเดียว จะกำจัดคราบมันออกไม่หมด และอาจไหม้อยู่บนกระทะเมื่อคุณใช้กระทะในครั้งต่อไป ซึ่งอาจมีรอยคราบปรากฏขึ้น
ห้ามใช้ผงขัดหรือแผ่นขัดสิ่งสกปรกทำความสะอาดกระทะที่เคลือบผิวกันติด ฟองน้ำไนล่อนเหมาะที่สุดสำหรับการทำความสะอาดทั้งภายในและภายนอกของกระทะ

กระทะเซรามิก
แนะนำให้ใช้มือล้างกระทะเซรามิกด้วยน้ำและน้ำยาอ่อน ๆ วิธีนี้คือวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด
หากล้างแบบปกติแล้วกระทะยังสะอาดไม่พอ สามารถเติมน้ำส้มสายชูและน้ำลงในกระทะเล็กน้อยแล้วอุ่นกระทะ ส่วนผสมน้ำ/น้ำส้มสายชูจะช่วยทำความสะอาดคราบอาหารบนกระทะ หลังเสร็จขั้นตอนนี้ ล้างกระทะให้สะอาด เช่น ใช้วิธีเช็ดให้แห้งและถูด้วยน้ำมันดอกทานตะวันเพียงเล็กน้อย และกระทะของคุณจะดูใหม่เอี่ยม
หากฐานมีคราบสกปรกที่ล้างออกยาก สามารถแช่กระทะก่อนในน้ำร้อนผสมน้ำยาล้างจานที่ขจัดคราบมันได้ดี จากนั้น หากจำเป็น สามารถใช้แผ่นขัดแบบพลาสติกและน้ำยาทำความสะอาดผสมผงขัด

กระทะเคลือบแข็ง
ในการยืดอายุการใช้งานกระทะ แนะนำให้ล้างด้วยมือโดยใช้ฟองน้ำที่ไม่มีใยขัด
ผิวเคลือบด้านนอกช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องครัวเกิดรอยขีดข่วนจากการล้าง การป้องกันไม่ให้ผิวเคลือบเสียหายสำคัญอย่างยิ่ง เราจึงแนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้แผ่นขัด (สก็อตช์ไบรท์)
ในกรณีที่ใช้เครื่องล้างจาน แนะนำให้ใช้น้ำยาล้างจานที่อ่อนโยน เช่น แบบเหลวหรือเจล
นอกจากนี้ ไม่แนะนำให้ใช้เครื่องล้างจานมากจนเกินไป
การล้างด้วยมือโดยไม่ใช้แผ่นขัด จะช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องครัว
บางชิ้นส่วนปลอดภัยเมื่อใช้กับเครื่องล้างจาน ขณะที่ชิ้นส่วนอื่น ๆ อาจไม่ปลอดภัย (กรุณาดูที่ด้านล่าง) หากปลอดภัยสำหรับใช้กับเครื่องล้างจาน กรุณาใช้น้ำยาล้างจานที่มีค่าเป็นกลางเมื่อทำความสะอาด เครื่องล้างจานบางเครื่องอาจใช้ร่วมกับหม้อ/กระทะไม่ได้ ดังนั้นกรุณาตรวจสอบคู่มือการใช้งานเครื่องล้างจานก่อน
ใช้กับเครื่องล้างจานได้:
ชิ้นส่วนหม้อ/กระทะ: ใช้ได้
ด้ามจับพิเศษ: ใช้ได้
ฝาปิดปรุงอาหาร: (ไม่รวมลูกบิดประเภทแม่เหล็ก): ใช้ได้
ลูกบิดฝาปิดแบบถอดได้ประเภทแม่เหล็ก: ใช้ไม่ได้ (อาจทำให้เกิดสนิม)
ฝาซีลเก็บรักษา: ใช้ไม่ได้ (อาจทำให้เสียรูปทรง)
ในการยืดอายุการใช้งานกระทะ แนะนำให้ล้างด้วยมือโดยใช้ฟองน้ำที่ไม่มีใยขัด การใช้เครื่องล้างจาน: แนะนำให้ใช้น้ำยาล้างจานที่อ่อนโยน เช่น ของเหลวหรือเจล
ด้ามจับและมือจับอาจหลวมเมื่อผ่านการใช้งาน เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของความร้อนและเย็นของตัวยึด หากพบว่าด้ามจับหลวม ให้ขันให้แน่นโดยการใช้ไขควงที่เหมาะสม แต่อย่าขันแน่นมากเกินไป
• อาจมีคราบอาหาร/สิ่งตกค้างอยู่บนกระทะ ซึ่งเกิตจากการ ปล่อยให้อาหารสุกเกินไป โดยปกติแล้วสิ่งสกปรกดังกล่าวสามารถทำความสะอาดได้โดยการแช่กระทะในน้ำสบู่และปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืน จากนั้นใช้สารขัดที่มีส่วนผสมของโซเดียมไบคาร์บอเนตและน้ำขัดกระทะเบาๆ ด้วยฟองน้ำแบบไม่ทำลายผิว (ฟองน้ำขัดสำหรับสารเคลือบกันติด) หลังจากนั้น ควรปรับสภาพผิวเคลือบกันติด โดยใช้น้ำมันสำหรับทำอาหารเล็กน้อยเช็ดบนพื้นผิวด้วยกระดาษทำครัว • กระทะอาจได้รับความร้อนมากเกินไปทำให้สารเคลือบกันติดเกิดความเสียหายและเปลี่ยนสี เมื่อกระทะได้รับความร้อนที่สูงเกินไปเป็นประจำ จะทำให้สารเคลือบกันติดลดคุณสมบัติลง Thermo-Spot สีแดงในกระทะของ คือตัววัดความร้อน และจะบอกคุณเมื่อกระทะมีความร้อนที่เหมาะสมสำหรับการทำอาหาร เมื่อจุดดังกล่าวเปลี่ยนเป็นสีแดงเข้ม โปรดลดความร้อนลงเพื่อรักษาอุณหภูมิ ห้ามให้กระทะสัมผัสกับความร้อนสูงอย่างต่อเนื่องเพราะจะทำให้กระทะและพื้นผิวเคลือบกันติดร้อนเกินไป • หลังจากการล้างกระทะด้วย เครื่องล้างจาน ให้เคลือบผิวกันติดภายในด้วยการทากระทะด้วยน้ำมันสำหรับทำอาหารเพื่อป้องกันสารกันติดแห้งและยืดประสิทธิภาพของการกันติด
•  กระทะถูกใช้งานที่ความร้อนสูงเกินไปหรือใช้บนแหล่งความร้อนที่ไม่เหมาะสมสำหรับกระทะ ส่งผลให้ฐานกระทะเสียรูปและเบี้ยว • นอกจากนี้ ห้ามใส่น้ำเย็นในกระทะที่ยังร้อนอยู่ หรือจุ่มเครื่องครัวที่ร้อนลงในน้ำเย็น การเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันของอุณหภูมิอาจทำให้โลหะเสียรูป ส่งผลให้ฐานไม่เสมอกัน
ใช้ความระมัดระวังเมื่อวางกระทะลงบนเตาแก๊สเพราะขาตั้งรองอาจแตกต่างกัน ซึ่งกระทะขนาดเล็กอาจต้องการขาตั้งสามขา ซึ่งผู้ผลิตส่วนใหญ่จะให้มากับเตาแก๊ส หรือสามารถซื้อแยกกันได้
เป็นผลมาจากแรงภายนอกของหม้อหรือกระทะอลูมิเนียมที่มากเกินไป เช่น การตกหล่นหรือการกระแทกซึ่งอาจทำให้หม้อ/กระทะเสียรูปทรง (หม้อ/กระทะจะไม่เสียรูปทรงจากความร้อนในการปรุงอาหาร)
ไม่ สินค้าเครื่องครัวผิวเคลือบกันติดของ Tefal/T-fal ไม่มีสาร PFOA ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์จะได้รับการตรวจสอบโดยหน่วยงานห้องปฏิบัติการอิสระอยู่เป็นประจำ ซึ่งผลลัพธ์ชี้ให้เห็นว่าปราศจากสาร PFOA ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 การทดสอบจะดำเนินการโดยหน่วยงานห้องปฏิบัติการอิสระในหลายประเทศด้วยกัน (INERIS ในฝรั่งเศส, ASAHI GLASS FLUOROPOLYMERS ในสหราชอาณาจักร, FABES Labs ในเยอรมนี, MB Labs ในแคนาดา และ SGS ในจีน) การทดสอบเหล่านี้ได้พิสูจน์ให้เห็นอย่างมีหลักการว่าผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคลือบผิวกันติดของ Tefal/T-fal ปราศจากสาร PFOA
ไม่ได้ การเคลือบกันติด จะเกิดขึ้นระหว่างกระบวนการผลิตครั้งแรกเท่านั้น
การสึกหรอของสารเคลือบผิวกันติดนั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยากมากจากการใช้งานในครัวเรือนตามปกติ การใช้งานและการดูแลรักษาอย่างถูกวิธีช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในระยะยาว กรณีที่สารเคลือบผิวกันติดเกิดการสึกหรอ ส่วนใหญ่มักพบว่ามีการใช้ความร้อนสูงเกินไป รวมถึงการทำความสะอาดแบบขูดและ/หรือขัดถู
เรื่องดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นด้านคุณภาพ ของ Tefal/T-fal เราจึงได้แสดงข้อมูลด้าน "สุขภาพและสิ่งแวดล้อม" บนผลิตภัณฑ์ที่มีผิวเคลือบกันติดของ Tefal/T-fal ความมุ่งมั่นของเราจึงเป็นสิ่งยืนยันว่าในสารเคลือบผิวเครื่องครัวของ Tefal/T-fal ปราศจากส่วนผสมของสารก่อมะเร็ง PFOA ตะกั่ว และแคดเมียม อีกทั้ง ผลิตภัณฑ์ที่มีผิวเคลือบกันติดก็ไม่มีอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมและผู้บริโภค ข้อมูลดังกล่าวผ่านการทดสอบโดยห้องปฏิบัติการอิสระในหลายประเทศ (INERIS ในฝรั่งเศส ASAHI GLASS FLUOROPOLYMERS ในสหราชอาณาจักร FABES Labs ในเยอรมนี MB Labs ในแคนาดา SGS ในจีน) นอกจากนี้ ยังแสดงอยู่ในเว็บไซต์ของ Tefal/T-fal และบนบรรจุภัณฑ์อีกด้วย
ในขณะนั้นมีผู้คนมากมายที่สับสนเกี่ยวกับสารเคลือบผิวกันติด ซึ่งบางครั้งนำมาเชื่อมโยงกับ PFOA อย่างไรก็ตาม สารเคลือบผิวกันติดของ Tefal/T-fal ผลิตจาก PTFE ซึ่งย่อมาจากชื่อวิทยาศาสตร์ว่าพอลิเตตระฟลูออโรเอทิลีน โดยวัสดุชนิดนี้ผ่านการรับรองความปลอดภัยโดยหน่วยงานสาธารณสุขของยุโรปและสหรัฐอเมริกา PFOA และ PTFE เป็นสารสองชนิดที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง กล่าวคือ เครื่องครัวที่มีสารเคลือบผิวกันติดของ Tefal/T-fal ผลิตจาก PTFE และไม่มี PFOA นอกจากนี้ ตลอด 20 กว่าปีที่ผ่านมา Tefal/T-fal มีความมุ่งมั่นที่จะงดเว้นการใช้สารตะกั่วหรือแคดเมียมในการผลิตเครื่องครัวทุกชนิด เพื่อเป็นการรับประกันความปลอดภัยในตัวสินค้าทั้งหมดของบริษัท
PFOA เป็นตัวย่อภาษาอังกฤษของกรดเพอร์ฟลูออโรออคตาโนอิค ในแง่ของผลิตภัณฑ์ ความมุ่งมั่นของ Tefal/T-fal นั้นคือการรับประกันถึงความไร้ซึ่งสาร PFOA, ตะกั่ว และแคดเมียม และเพื่อรับประกันว่าสินค้าที่มีสารเคลือบผิวกันติดของ Tefal/T-fal ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมและผู้บริโภค
สารเคลือบผิวและสารฉาบผิวกันติดของเครื่องครัว Tefal/T-fal ปราศจากสารแคดเมียมและตะกั่ว สามารถศึกษาข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อมนี้ได้บนบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ของเราทั้งหมดที่มีสารเคลือบผิวกันติดของ Tefal/T-fal
สารเคลือบผิวกันติดของ Tefal/T-fal เป็นสารเคลือบผิวทางเทคนิคที่ผลิตจากพอลิเมอร์ที่ชื่อว่าพอลิเตตระฟลูออโรเอทิลีน (PTFE) PTFE มอบคุณสมบัติพื้นผิวกันติดแก่เครื่องครัว หน่วยงานด้านสาธารณสุขในยุโรปและสหรัฐอเมริกาพิสูจน์มาแล้วว่า PTFE เป็นสารเฉื่อยที่ไม่ทำปฏิกิริยาทางเคมีใด ๆ กับอาหาร น้ำ หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในครัวเรือน ไม่มีอันตรายหากรับประทาน หน่วยงานด้านสาธารณสุขเหล่านี้ได้รับรองถึงความปลอดภัยของสารเคลือบกันติดชนิด PTFE ในเครื่องครัว แท้จริงแล้ว PTFE มีความปลอดภัยในระดับสูงถึงขั้นที่ได้รับการนำไปใช้อย่างแพร่หลายโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ในการเคลือบผิวเครื่องกระตุ้นหัวใจและสายท่อขนาดเล็กที่จะนำไปเปลี่ยนทดแทนหลอดเลือดแดง นอกจากนี้ยังนำไปใช้ในขั้นตอนการผ่าตัดสำหรับผู้ป่วยโรคไตขั้นรุนแรง และอวัยวะข้อต่อเทียมบางชนิดจะเคลือบผิวด้วย PTFE ในบางส่วน
วิธีตรวจสอบว่ากระทะสามารถใช้งานกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้หรือไม่คือการทดสอบกระทะด้วยแม่เหล็ก หากแม่เหล็กสามารถดูดฐานของกระทะได้ แสดงว่ากระทะใบดังกล่าว สามารถใช้งานได้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีขายทั่วไปได้
เป็นเรื่องยากที่จะระบุจำนวนปี เพราะอายุการใช้งานจะแตกต่างกันไปตามสภาพและความถี่ของการใช้งานในการยืดอายุการใช้งาน ควรป้องกันการเกิดอุณหภูมิสูงโดยไม่จำเป็น และหลีกเลี่ยงการทำความร้อนโดยไม่มีน้ำอยู่ภายในความร้อนตํ่าถึงปานกลางก็เพียงพอแล้วอย่าเก็บอาหารที่ปรุงสุกแล้วไว้นานเกินไป (หนึ่งวันหรือนานกว่า)
กรุณาไปยังส่วน "อุปกรณ์เสริม" ของเว็บไซต์ เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาสิ่งที่คุณต้องการสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ