TEFAL เตาอบไฟฟ้า รุ่น OPTIMO 60L OF4958

เตาอบไฟฟ้า รุ่น OPTIMO 60L OF4958 เตาอบขนาดใหญ่พิเศษ ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทำอาหารในทุกวัน  

เตาอบ Tefal Optimo ขนาด 60 ลิตร: เตาอบแบบมีพัดลมอบลมร้อน ใช้งานง่าย ขนาดใหญ่พิเศษ ทำอาหารปริมาณมากในคราวเดียวกัน / ด้วยการออกแบบอย่างปราณีต เตาอบแบบมีพัดลมขนาด 60 ลิตร จึงสามารถใช้ทำอาหารได้ทุกวัน / อิ่มอร่อยกับอาหาร ที่ทำได้แสนง่ายดาย เพียงตั้งอุณหภูมิ ตั้งเวลา และโหมดการทำงาน ที่มีให้เลือกถึง 7 โหมด / ความจุที่มาก ทำให้สามารถทำอาหารได้ถึง 2 จานพร้อมๆ กัน
 

อ้างอิง: OF4958TH

เตาอบไฟฟ้า Optimo ขนาด 60 ลิตร: เตาอบขนาดใหญ่พิเศษพร้อมพัดลดสำหรับอบลมร้อน
 

"เตาอบ Optimo ขนาด 60 ลิตร ใช้งานง่ายไม่ว่าจะใช้อบ หรืออุ่นอาหาร / การปรับอุณหภูมิ และตั้งเวลาที่ง่าย จึงใช้งานได้สะดวก ไม่ยุ่งยาก พร้อมโหมดการทำงาน 7 โหมดครอบคลุมการทำอาหารทุกประเภท Convection (ไฟบน+ไฟล่าง+ลมร้อน) , Conventional (ไฟบน+ไฟล่าง) , Grill (ไฟบน) , Pastry (ไฟล่าง+พัดลม), Bain Marie (ไฟล่าง) , Defrost (ละลายน้ำแข็ง) และ Roasting (อบไก่หมุน) / ตะแกรงที่สามารถใช้งานได้ทั้งสองด้าน 2 ชิ้น และตำแหน่งความสูง 6 ระดับในเตา เตาอบขนาดใหญ่พิเศษ 60 ลิตรนี้ จึงสามารถใช้ทำอาหารปริมาณมากๆ ได้ พร้อมกัน / เตาอบคู่ครัว ด้วยการออกแบบที่สวยงาม ปราณีต ดูหรูหรา ประตูเตาอบผลิตจากกระจกทนความร้อน พร้อมไฟส่องสว่างภายใน "  
ห้ามพลาด
  • เตาอบขนาด 60 ลิตร พร้อมพัดลมสำหรับอบลมร้อน และโหมดทำอาหาร 7 โหมด  

    โหมดการทำงาน 7 โหมด และพัดลมภายในเตาอบ จึงสามารถใช้ทำอาหารได้ทุกชนิด โหมดการทำงาน 7 โหมด 1. Convection (ไฟบน+ไฟล่าง+ลมร้อน) , 2. Conventional bake (ไฟบน+ไฟล่าง) สำหรับการอบพิซซ่า หรือคีช , 3. Grill (ไฟบน) สำหรับการย่างไส้กรอก ซี่โครง หรืออบกราแตง , 4. Pastry (ไฟล่าง+พัดลม) สำหรับการอบขนมหรือของหวาน, 5. Bain Marie(ไฟล่าง) สำหรับการอบอาหารเช่นคัสตาร์ดไข่ หรือ Terrines , 6. Defrost (ละลายน้ำแข็ง) และ 7. Roasting (อบไก่หมุน) / ออกแบบอย่างปราณีต ดูหรูหรา เสริมความงามด้วยประตูเตาอบ
     

  • เตาอบที่ใช้งานง่าย  

    ใช้งานง่ายเพียงสามปุ่ม: ปุ่มปรับอุณหภูมิ ได้สูงสุดที่ 240 องศาเซลเซียส ปุ่มตั้งเวลาได้นานถึง 120 นาที และปุ่มปรับโหมดการทำงาน
     

  • เตาอบแบบมีพัดลมอบลมร้อน พร้อมฟังก์ชั่นสำหรับย่างไก่  

    โหมดการทำงาน 7 โหมด ครอบคลุมการทำอาหารทุกประเภท 1. Convection (ไฟบน+ไฟล่าง+ลมร้อน) , 2. Conventional bake (ไฟบน+ไฟล่าง) สำหรับการอบพิซซ่า หรือคีช , 3. Grill (ไฟบน) สำหรับการย่างไส้กรอก ซี่โครง หรืออบกราแตง , 4. Pastry (ไฟล่าง+พัดลม) สำหรับการอบขนมหรือของหวาน, 5. Bain Marie(ไฟล่าง) สำหรับการอบอาหารเช่นคัสตาร์ดไข่ หรือ Terrines , 6. Defrost (ละลายน้ำแข็ง) และ 7. Roasting (อบไก่หมุน)
     

  • ขนาด 60 ลิตร ใหญ่เป็นพิเศษ  

    ด้วยขนาดที่ใหญ่เป็นพิเศษ คุณจึงสามารถอบอาหารได้ 2 จานพร้อมๆ กัน อย่างรวดเร็วเมื่อใช้งานในโหมด Convection อบลมร้อน
     

  • สะดวกสบายด้วยอุปกรณ์ต่างๆ  

    ตะแกรงที่สามารถใช้งานได้ทั้งสองด้าน ถาดอบ และอุปกรณ์สำหรับย่าง
     

  • สวยงามทันสมัย  

    เตาอบ แบบมืออาชีพที่คู่ควรกับครัวของคุณ ด้วยการออกแบบอย่างปราณีต แต่คงความทันสมัย พร้อมไฟส่องสว่างภายใน และประตูเตาอบทำจากกระจกทนความร้อน
     

คุณสมบัติ
โปรแกรมการทำอาหาร 7  
โคมไฟภายใน    
ป้าย Thermorespect    
จำนวนชั้นกระจกของประตู 2  
กำลังไฟ 2200  W
กำลังไฟตะแกรง 1200  W
ความจุรวม 60  L
ประเภทการทำความร้อน ระบบหมุนเวียนลมร้อน  
ส่วนควบคุมความร้อน    
อุณหภูมิสูงสุด 240  °C
โหมดทำอาหาร 1 ระบบหมุนเวียนลมร้อน  
โหมดทำอาหาร 2 แบบธรรมดา  
โหมดทำอาหาร 3 ตะแกรง  
โหมดทำอาหาร 4 อบขนม  
โหมดทำอาหาร 5 แบงมารี  
โหมดทำอาหาร 6 การละลายน้ำแข็ง  
ขนาดช่องที่ใช้ประโยชน์ชั้นใน (กว้าง x ลึก x สูง) 46,0 x 35,8 x 36,1  cm
อุปกรณ์เสริม 1 ชั้นวางแบบพลิกกลับได้  
อุปกรณ์เสริม 2 ถาดรองน้ำหยด  
สี Black  
คำแนะนำ & คู่มือการใช้งาน
คำถามที่พบบ่อย
ก่อนการใช้งานครั้งแรก: • นำเตาอบออกจากกล่อง กล่องบรรจุนี้สามารถนำไปรีไซเคิลได้ และอาจเก็บไว้ใช้สำหรับการเคลื่อนย้าย หรือส่งเตาอบกลับไปที่ศูนย์ซ่อมในอนาคตได้ • ควรวางเตาอบบนพื้นที่ที่มีความมั่นคง • แกะสติ๊กเกอร์และบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ที่อยู่ข้างในและข้างนอกเตาอบออกให้หมด • ควรนำอุปกรณ์เสริมต่างๆ* ออกมาจากเตาอบให้หมด (ตะแกรงย่าง เหล็กเสียบ ฯลฯ) • ควรทำความสะอาดเตาอบและอุปกรณ์ต่างๆ ด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ แล้วเช็ดให้แห้งสนิท • ควรปิดประตูเตาอบโดยการจับที่มือจับเท่านั้น • ควรคลายสายไฟออกมาให้หมด และเสียบปลั๊กกับเต้าเสียบที่มีสายดิน • เลือกฟังก์ชัน "oven" (เตาอบ) • ปรับอุณหภูมิเตาอบไปที่ระดับสูงสุด • ตั้งเวลาที่ 15 - 20 นาที เตาอบเริ่มทำงาน อาจมีควันออกมาจากเตาอบ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติและจะหายไปเมื่อเตาอบผ่านการใช้งาน การเปิด หรือปิดประตูเตาอบจะต้องจับที่มือจับเท่านั้น
• สำหรับการย่างเนื้อสัตว์หรือไก่: ควรใช้ถาดที่มีขอบสูง (อย่างน้อย 5 ซม.) เพื่อลดการกระเด็นของน้ำมัน ที่จะเกาะบนผนังเตาอบ • สำหรับขนมอบ ควรใช้ถาดที่มีผิวเคลือบกันติด เพื่อให้ง่ายสำหรับการแกะออก
สำหรับการทำอาหารจากเนื้อสัตว์ เนื้อปลา กราแตง ซูเฟล ขนมอบ และอื่นๆ: • ใส่ชั้นวางที่ระดับความสูงที่ต้องการ • เลือกฟังก์ชัน Oven (เตาอบ) • วางถาดอาหารในเตาอบและปิดประตูเตาอบ • ตั้งอุณหภูมิที่ต้องการ • ตั้งเวลา อุณหภูมิของเตาอบจะค่อยๆ เพิ่มขึ้นและหยุดการทำงานตามเวลาที่ตั้งไว้ คุณสามารถหยุดการทำงานของเตาอบได้ตามต้องการโดยการปรับเวลาไปที่เลข 0 การอุ่นเตาไม่ใช่สิ่งจำเป็นเสมอไป (ขึ้นอยู่กับสูตรอาหาร) อุณหภูมิของประตูและผนังเตาอบจะสูง ในขณะที่เตาอบกำลังทำงาน ห้ามวางถาดบนฐานรองด้านล่าง
เพื่อย่างและทำให้อาหารของคุณเกรียม:
• อุ่นเตาอบ
• วางถาดหรือเนื้อของคุณบนตะแกรงย่างให้ใกล้กับส่วนทำความร้อนที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยไม่ให้อาหารสัมผัสกับส่วนทำความร้อน
• คุณสามารถวางถาดที่เติมน้ำเล็กน้อยไว้บนฐานรองด้านล่างซึ่งจะไม่ได้รับความร้อนโดยตรง ทั้งนี้ เพื่อการช่วยเก็บไขมันหรือน้ำให้คงอยู่ในอาหารที่คุณกำลังทำได้
• แง้มประตูเตาอบไว้เล็กน้อย (แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น)
• เลือกฟังก์ชัน "Grill" (ย่าง)
• ตั้งเวลา
เตาอบเริ่มทำงาน สำหรับเนื้อสัตว์ จะต้องพลิกกลับด้านเมื่อเวลาผ่านไปครึ่งหนึ่ง (ไส้กรอก และอื่นๆ)
เมื่อทำอาหารเสร็จ เตาอบจะหยุดการทำงาน ตามเวลาที่ตั้งไว้ หรือปรับเวลาไปที่เลข 0 เพื่อหยุดการทำงานตามต้องการ
ไม่ว่ากรณีใดๆ ห้ามนำวัสดุที่ละลายหรือติดไฟได้ใส่เข้าไปในเตาอบของคุณ
ไม่ควรใช้ภาชนะดินเผาเคลือบหรือแก้วกับเตาแบบใช้พัดลมช่วย อบในอุณหภูมิต่ำกว่าที่กำหนด และเพิ่มระยะเวลาการอบ
ไม่ได้ คุณต้องเปิดใช้งานตัวจับเวลาและตั้งค่าตัวควบคุมอุณหภูมิเพื่อเปิดเตาอบ
หยุดทำอาหารได้ทุกเมื่อโดยหมุนตัวจับเวลาไปยังเลขศูนย์
ก่อนการดูแลรักษาหรือการทำความสะอาด: โปรดถอดปลั๊กเตาอบออกและปล่อยให้เตาอบเย็นลงก่อน การเช็ดด้วยฟองน้ำก็เพียงพอต่อการทำความสะอาดภายนอกของเตาอบ ทำความสะอาดประตูเตาอบ พื้นผิวที่เคลือบ หรือลงแลกเกอร์ และส่วนที่โปร่งใสด้วยฟองน้ำเปียกหมาดๆ พร้อมใส่น้ำยาทำความสะอาดอ่อนๆ เล็กน้อย ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีฤทธิ์รุนแรง (โดยเฉพาะน้ำยาลอกที่มีส่วนผสมของโซเดียม) แผ่นขัดถูหรือแผ่นขัดที่มีความคม เพื่อช่วยให้คุณทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น เตาอบของคุณจะประกอบด้วย: • ผนังเตาอบแบบทำความสะอาดตัวเอง* หลังจากทำอาหารที่มีความมันมาก ให้อุ่นเตาอบของคุณโดยที่ด้านในว่างเปล่า ปรับอุณหภูมิไปที่ระดับสูงสุดเป็นเวลา 10 นาที แล้วปิดประตูเตาอบ • ตะแกรงย่างที่สามารถพับได้แต่ถอดออกไม่ได้* • แผ่นรองแบบเรียบที่ได้รับการเคลือบผิวและสามารถยกขึ้นได้* (ไม่สามารถถอดได้) *แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น สำหรับอาหารที่ติดแน่น คุณอาจใช้แผ่นขัดโลหะแบบที่ไม่ทำลายพื้นผิวขัดออกได้ ห้ามใช้แรงฝืน เมื่อใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ อุปกรณ์เสริมทั้งหมด* (ชั้นวาง ถาด ชุดเสียบหมุน) สามารถนำไปล้างในน้ำพร้อมใส่น้ำยาทำความสะอาดเล็กน้อย หรือสามารถนำไปล้างด้วยเครื่องล้างจานได้ * แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น
ใช่ ถือเป็นปกติที่จะมีควันหรือกลิ่นออกมาจากเตาอบเมื่อใช้งานครั้งแรก กลิ่นและควันนี้จะหายไปอย่างรวดเร็ว เมื่อใช้งานครั้งแรก เราแนะนำให้ใช้งานเตาอบโดยให้ภายในว่างเปล่า (โดยไม่ใส่อุปกรณ์เสริม): ตั้งอุณหภูมิไปที่ระดับสูงสุดเป็นเวลา 15 ถึง 20 นาที
หากบางส่วนของเตาอบเกิดติดไฟขึ้น ห้ามดับไฟด้วยน้ำ คลุมเปลวไฟด้วยผ้าเปียก ให้ทั่วทั้งเตาอบ ถอดปลั๊กเตาอบออกและห้ามเปิดประตูเตาอบ
• ตรวจดูระยะเวลาการอบตามที่แนะนำ •  แนะนำให้ใช้ถาดพายแบบฟอยล์ที่สามารถปรับความสูงได้ และไม่ควรใช้ถาดพายที่ทำจากเครื่องเคลือบดินเผา ดินเผา เครื่องกระเบื้อง หรือแก้ว  •  วางพายบนชั้นของเตาอบที่เหมาะสม : วางพายบนชั้นกลางของเตาอบที่มีพัดลมเป่า และวางบนชั้นล่างของเตาอบ ที่ไม่มีพัดลมเป่า • ห้ามใช้แผ่นประกอบอาหารอลูมิเนียม
ไฟภายในเตาอบจะสว่างเมื่อตั้งเวลาเครื่องเท่านั้น
แผ่นทำความร้อนไม่จำเป็นต้องเป็นสีแดงเพื่อแสดงว่ามีความร้อน แผ่นทำความร้อนจะเปลี่ยนเป็นสีแดงหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพการทำความร้อนและความกว้างของแผ่นทำความร้อน
หลังจากปฏิบัติตามคำแนะนำในคู่มือผู้ใช้เพื่อเปิดใช้งานเครื่อง โปรดแน่ใจว่าเต้าเสียบไฟฟ้าของคุณสามารถใช้งานได้ โดยการลองเชื่อมต่อกับเครื่องใช้อื่นหากเครื่องยังคงไม่ทำงาน อย่าพยายามถอดชิ้นส่วนหรือซ่อมแซมเครื่องด้วยตัวคุณเอง และนำเครื่องไปยังศูนย์ซ่อมที่ได้รับอนุญาต
ห้ามใช้เครื่องโดยเด็ดขาดเพื่อหลีกเลี่ยงอันตราย ควรนำไปเปลี่ยน ที่ศูนย์บริการที่ได้รับอนุญาต
ไม่ เตาอบของคุณไม่สามารถติดตั้งแบบ Build In ได้ จะต้องวางไว้บนพื้นผิวที่มั่นคงซึ่งสามารถทนต่อความร้อนได้อย่างน้อย 90°C และข้อสำคัญคือต้องมีพื้นที่ว่างรอบๆ เตาอบโดยเฉพาะด้านบน
โหมดละลายน้ำแข็ง ทำให้การละลายอาหารแช่แข็งรวดเร็วขึ้น โดนการกวนอากาศภายในเตาอบ (ไม่มีความร้อนในขณะใช้งานโหมดละลายน้ำแข็ง)
เวลาการทำอาหารที่แสดงในตารางเป็นข้อมูลโดยประมาณ ซึ่งอาจแตกต่างกันไป ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัตถุดิบ และชนิดของอาหารที่ทำ ดังนั้น จึงต้องปรับเวลาการทำอาหารให้เหมาะสมกับชนิดอาหาร และอุปกรณ์ต่างๆ
ความร้อนจะมาจากส่วนบนหรือส่วนล่างของเตาอบ เตาอบแบบนี้ เหมาะสำหรับการทำเนื้อสัตว์ ปลา และพุดดิ้ง
ความร้อนจะมาจากส่วนบนของเตาอบ เหมาะกับการทำบาร์บีคิว และยังใช้ย่างเกรียมอาหารด้วย
ความร้อนจะกระจายไปรอบๆ ด้วยพัดลมที่ติดตั้งอยู่ด้านหลังของเตาอบซึ่งจะทำให้อาหารภายในเตาอบสุกอย่างทั่วถึง การกระจายไปรอบๆ ของลมทำให้อาหารของคุณสุกอย่างทั่วถึง
ความร้อนจะมาจากส่วนบนของเตาอบ อุปกรณ์เสริมเหล็กเสียบย่าง จะหมุนควง เพื่อให้เนื้อสัตว์ของคุณเป็นสีน้ำตาลสม่ำเสมอ
ฟังก์ชัน Turbo ช่วยให้คุณทำอาหารทุกเมนูได้อย่างรวดเร็ว ความร้อนจะถูกส่งจากด้านบนและล่างสูงและต่ำซึ่งเพิ่มฟังก์ชันแบบมีพัดลมช่วยเข้าไป
ฟังก์ชันนี้รวมการให้ความร้อนแบบมีลมร้อนด้านล่าง ซึ่งร่วมกันทำให้แน่ใจว่าจะได้การอบที่สม่ำเสมออย่างมาก พร้อมเนื้อที่กรอบของขนมอบ
เครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณประกอบด้วยวัสดุที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ ให้นำส่งที่ศูนย์จัดเก็บขยะเทศบาลในท้องถิ่นของคุณ
กรุณาไปยังส่วน "อุปกรณ์เสริม" ของเว็บไซต์ เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาสิ่งที่คุณต้องการสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ